Công bố quy hoạch hè đường Lạch Tray và Công viên hồ Phương Lưu

15:17 11/12/2009

Sáng 10-12, tại trụ sở UBND quận Ngô Quyền, Sở Xây dựng đã tổ chức côngbố quy hoạch chi tiết (QHCT) mở rộng hè đường Lạch Tray và Công viên hồPhương Lưu.

Một góc hồ Phương Lưu
Một góc hồ Phương Lưu

Quy hoạch chi tiết mở rộng hè đường Lạch Tray có tỷ lệ 1/500, phạm vi lập quy hoạch là dọc hai bên trục đường, giới hạn từ ngã tư Thành đội đến Cầu Rào dài 2,9km, quy mô là 36,06ha. Từ tim đường lấy ra mỗi bên 50m, qua địa giới hành chính của 2 quận Lê Chân và Ngô Quyền gồm 4 phường là Cầu Đất, Lạch Tray, Đổng Quốc Bình và Đằng Giang.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, lòng đường Lạch Tray giữ nguyên hiện trạng là 18m. Đối với phần vỉa hè, các đoạn chưa có hè hoặc vỉa hè còn hẹp (từ 1-3,5m) cần được giải tỏa công trình để mở rộng hè đảm bảo tối thiêu là 5m. Đối với đoạn có vỉa hè rộng từ 5-10m thì giữ nguyên. Tại nút giao thông Quán Mau vỉa hè mở rộng 10m.

Đối với QHCT tỷ lệ 1/500 công viên hồ Phương Lưu, nằm trên địa bàn phường Đông Khê, quận Ngô Quyền và phường Đông Hải 1, quận Hải An. Phía Bắc giáp Đại lộ 13-5; phía Tây giáp khu đô thị Ngã 5-Sân bay Cát Bi; phía Đông giáp khu dân cư phường Đông Hải; phía Nam giáp khu đô thị và làng trẻ SOS, tổng diện tích nghiên cứu khoảng 46,66ha. Về tính chất, chức năng, đây sẽ là công viên và hồ điều hòa phục vụ nhu cầu nghỉ tĩnh, thể thao và vui chơi giải trí của người dân.


KO


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông