Cụ bà nhận lại nhẫn cưới đánh rơi cách đây nửa thế kỷ

10:59 21/02/2022

Bà Peggy MacSween (86 tuổi) tin rằng sẽ không bao giờ tìm lại được chiếc nhẫn cưới rơi trên cánh đồng khoai tây cách đây 50 năm tại Outer Hebrides (Anh) nhưng chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Tờ Guardian (Anh) cho biết bà Peggy MacSween đã làm rơi chiếc nhẫn khi đang thu hoạch khoai tây tại nhà ở Benbecula, Outer Hebrides cách đây nửa thế kỷ.

Sau khi biết chuyện chiếc nhẫn cưới mất tích từ người hàng xóm, một người dân trên đảo Outer Hebrides là ông MacPhee đã quyết định hành động để giúp bà Peggy MacSween.

Ông MacPhee trả chiếc nhẫn cưới từng mất tích của bà Peggy MacSween.

Ông MacPhee đã dùng máy phát hiện kim loại để tìm kiếm trên vùng bờ biển nơi trước kia là cánh đồng khoai tây. Trong những năm gần đây, khu vực này trở thành điểm tụ tập phổ biến nên có nhiều kim loại gây nhiễu loạn việc tìm kiếm chiếc nhẫn.

Ông MacPhee nói: “Trong 3 ngày, tôi đã tìm kiếm và đào tới 90 cái hố”. Điều gây khó khăn cho MacPhee là máy dò tìm kim loại đôi khi khó phân biệt được nhẫn vàng và cái vòng mở nắp ở hộp nước giải khát.

Chiếc nhẫn cưới đã về với chủ nhân.

Nhưng may mắn là trong ngày thứ 3, sau khi hoạt động quanh khu vực rộng 5.000 mét vuông, ông đã tìm thấy chiếc nhẫn cưới của bà Peggy MacSween. MacPhee đã mang chiếc nhẫn thẳng đến chủ nhân của nó và khi bà Peggy MacSween đeo chiếc nhẫn, nó vẫn vừa in.

Chồng của bà Peggy MacSween, ông John đã mất cách đây vài năm. Sau khi vợ đánh mất chiếc nhẫn, ông John đã mua một chiếc khác tặng vợ. Bà Peggy MacSween và chồng kết hôn vào tháng 7/1958.

Theo TTXVN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích