Cứ mơ và cứ đi

15:56 05/12/2017

Mùa hè là mùa của những chuyến đi, của những cuộc phiêu lưu mới. Và cuốn sách cũng đã được bắt đầu từ những hành trình như vậy.

32 bài viết là 32 hành trình đích thực của những bạn trẻ đam mê dịch chuyển, những blogger du lịch nổi tiếng, những phượt thủ thích khám phá các vùng đất mới. Cuốn sách được chia thành hai phần: Các địa điểm trong nước và nước ngoài. Khởi đầu bằng những miền đất của Việt Nam. Đó là những nơi có thể bạn đã từng đi mòn dấu chân, cũng có cả những vùng đất mới bạn còn háo hức tìm hiểu. Những chuyến chu du lên rừng xuống biển đưa bạn đi hết từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác, biên độ dao động từ đẹp đến đẹp… phi thường. Những rung cảm từ trái tim trước một góc xinh xắn ở Hội An mà bạn chưa mày mò ra kịp, cho đến cảm giác nghẹt thở rồi đưa tay lên chạm vào bức ảnh chụp một con đèo đẹp đến lặng người  ở miền Tây Bắc. Muôn vàn khung cảnh nơi dải đất hình chữ S tuyệt đẹp đã sẵn sàng để chờ bạn khám phá trong phần đầu tiên của cuốn sách này.

Rong ruổi qua một Việt Nam tươi đẹp, cuốn sách sẽ tiếp tục đưa độc giả bước ra ngoài thế giới. Nơi chúng ta có thể đi xuyên qua những màn mây lãng đãng nhuốm mùi ban sớm ở một đất nước Đông Nam Á huyền bí, hay cùng lần giờ trang sách để ngắm nghía những mùa hoa và miền quê nước Nhật, tiếp tục hít hà mùi sách và tưởng tượng ra ta đang đứng giữa một buổi hoàng hôn lộng lẫy nên trời Âu và cuối cùng, cảm nhận cái thế giới sống động, ồn ã của New York hoa lệ.

Bên cạnh chia sẻ những thông tin quan trọng về con người, văn hóa, ẩm thực… cuốn sách còn chất chứa những cảm xúc khó quên của những người đã đi, đã trải nghiệm và viết lại như một cuốn nhật ký hành trình. Vì thế, có những nơi dù vốn rất quen thuộc cũng sẽ trở nên mới mẻ lạ thường. Để rồi chúng ta chợt nhận ra rằng: Thế giới rộng lớn ngoài kia còn mỗi chúng ta nhỏ bé biết bao, còn quá nhiều cảnh đẹp và sự vĩ đại đang chờ chúng ta tìm đến và tận hưởng. “Hãy cứ mơ và cứ đi!” vì cả thế giới bao la ngoài kia đang chờ đợi bạn và tuổi trẻ thì chỉ có một lần duy nhất!

Ngọc Oanh 

Bình luận của bạn về bài viết...

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông