16:00 07/08/2022 Lực lượng cứu hộ đã tạm thời ngăn chặn được ngọn lửa lan ra các bể chứa dầu thô xung quanh. Tại thời điểm bị sét đánh, bồn chứa còn khoảng 50% dung tích, ước tính khoảng 50.000 mét khối dầu.
Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6/8 cho biết 49 người đã bị thương trong vụ sét đánh vào kho dầu lớn của nước này gây hỏa hoạn. 7 người đang trong tình trạng nguy kịch.
Hỏa hoạn xảy ra vào đêm 5/8 giờ địa phương, ở một bể chứa dầu thô trong khu công nghiệp gần thành phố Matanzas.
Bể chứa này cung cấp cho nhà máy thủy điện Antonio Guiteras. Tuy nhiên, việc chuyển dầu tới nhà máy không bị ảnh hưởng.
Hãng thông tấn quốc gia Cuba ACN cho biết kho dầu nơi xảy ra sự cố có 8 bể chứa, sử dụng cùng hệ thống thu lôi. Tuy nhiên, có vẻ mức phóng điện của tia sét đã vượt quá phạm vi bảo vệ.
Lực lượng cứu hộ đã tạm thời ngăn chặn được ngọn lửa lan ra các bể chứa dầu thô xung quanh.
Tại thời điểm bị sét đánh, bể chứa nói trên còn khoảng 50% dung tích, ước tính khoảng 50.000 mét khối. Vụ nổ đã khiến nắp bể văng xa vài mét.
Tai nạn xảy ra trong bối cảnh Cuba đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng gia tăng dẫn đến tình trạng mất điện kéo dài trong những ngày gần đây, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống.
Những điểm mới của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ
Cục Truyền thông CAND: Toạ đàm, tập huấn, cung cấp thông tin, tuyên truyền về các dự án Luật
Sự cần thiết phải sửa đổi Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ
Hành trình vô địch lễ hội chọi trâu Đồ Sơn của "siêu trâu" nặng 1,3 tấn
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới
Công đoàn cơ sở chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc bộ: Tích cực hưởng ứng hiến máu tình nguyện
Khán đài Lạch Tray rực đỏ, bùng cháy tiếp sức đội tuyển Việt Nam
125 Câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Công an nhân dân
Gần 4.000 người dân và học sinh phường Cầu Tre được huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH
Bộ đội Biên phòng thành phố khai mạc Hội thi Dân vận khéo năm 2023
Khai mạc Techfest Haiphong 2023: Đổi mới sáng tạo - Tăng tốc và tỏa sáng
Đội 5, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH: Tăng cường bảo đảm TTATGT tuyến đường Cầu Đất
Thị trấn Cát Bà lập lại trật tự đô thị, trật tự xây dựng địa bàn
Quận Hồng Bàng ký quy chế phối hợp bảo đảm TTATGT trường học
Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông