Cung ứng lương thực phẩm thiết yếu cho người dân xã Hoàng Động: Đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp

19:56 24/02/2021

Chiều 24-2, ông Nguyễn Văn Viển, Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên thông tin, không có chuyện đơn vị bán hàng với giá đắt, cao cho người dân xã Hoàng Động- xã đang bị cách ly, phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19. Các ngành chức năng thành phố phối hợp với huyện Thủy Nguyên bảo đảm cung ứng đủ lương thực, thực phẩm thiết yếu để phục vụ mọi sinh hoạt và cuộc sống cho người dân trong xã diễn ra bình thường.

Trước đó, trên mạng xã hội có một số thông tin phản ánh, người dân xã Hoàng Động được phát phiếu mua hàng nhưng giá lại cao như: 30 nghìn đồng/kg gạo, 250 nghìn đồng/kg thịt lợn...

Ông Nguyễn Công Toàn, Chủ tịch UBND xã Hoàng Động cho biết, tại thôn 4 – khu vực đang bị phong tỏa, chính quyền địa phương đã tiếp nhận thực phẩm từ tổ công tác của thành phố để chuyển đến từng hộ dân trong thôn theo quy định. Đối với các hộ dân trong xã ngoài khu vực phong tỏa, từ chiều 23-2, UBND xã Hoàng Động phát phiếu mua thực phẩm đến các hộ dân. Đồng thời, để bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch và tạo điều kiện cho các hộ dân, huyện Thủy Nguyên chỉ đạo phòng, ban chức năng liên hệ với các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố vận chuyển hàng hóa về địa phương để cung ứng cho người dân. Trong đó, có siêu thị  Mega Market (địa chỉ tại đường Hồng Bàng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng). Theo đó,  sáng 24-2, đơn vị này chuyển một số mặt hàng gồm thịt, rau củ quả, gạo, mì tôm... về địa phương để bán cho các hộ dân. Trong sáng cùng ngày, đã có 51 hộ dân ở các thôn 1, 2, 3, 5, 6... mua hàng của đơn vị với tổng số tiền hơn 11 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi các hộ dân mua hàng, địa phương có tiếp nhận một số phản hồi của người dân về giá cả một số mặt hàng của siêu thị Mega Market cao.

Cung cấp thịt gà hỗ trợ cho người dân thôn 4 xã Hoàng Động

Tiếp thu ý kiến của người dân, lãnh đạo huyện Thủy Nguyên và các phòng ban chức năng đã trực tiếp xác minh thông tin và làm việc với đơn vị cung ứng. Qua kiểm tra, do chưa nắm bắt kịp nhu cầu của các hộ dân, đơn vị tạm vận chuyển một số mặt hàng về địa phương để bán. Trong đó, có những mặt hàng chất lượng cao, chưa phù hợp với nhu cầu, điều kiện của một số hộ dân. Đơn vị bán hàng cũng khẳng định giá cả các mặt hàng bán đều có hóa đơn và được công khai, minh bạch như gạo tám thơm, giá đóng gói: 30 nghìn đồng/kg, thịt lợn ba chỉ giá 192 nghìn đồng/kg, cà rốt giá 12,286 nghìn đồng/kg...

Trước thực trạng trên, huyện Thủy Nguyên yêu cầu phòng ban chuyên môn và đơn vị cung ứng điều chỉnh phương thức cung ứng hàng hóa để đáp ứng nhu cầu của người dân. Theo đó, địa phương tổng hợp số điện thoại của các hộ dân có nhu cầu, chuyển đến siêu thị  hoặc cung cấp số điện thoại của siêu thị cho các hộ dân để liên hệ trực tiếp đặt hàng. Trên cơ sở này, các hộ dân trực tiếp được thông báo về giá cả từng loại mặt hàng để tùy ý lựa chọn và đặt hàng. Sau đó, siêu thị tổng hợp đơn và giao hàng đến xã. Khi hàng về xã, UBND xã Hoàng Động bố trí điểm giao hàng cho người dân, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch. Ngay trong chiều 24-2, phương thức nàã được triển khai và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các hộ dân về cách thức, giá cả cũng như chất lượng hàng hóa, lương thực, thực phẩm.

Ông Nguyễn Thành Long, Trưởng phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện Thủy Nguyên cho biết thêm, huyện đã liên hệ với một số trung tâm thương mại, siêu thị, đơn vị cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm khác như Big C, Cormarp... có chất lượng và giá cả phù hợp để tạo điều kiện cho nhân dân trên địa bàn xã Hoàng Động có thêm nhiều lựa chọn, phù hợp với điều kiện của các hộ dân. Trong quá trình này, huyện tiếp tục lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân để điều chỉnh phù hợp, bảo đảm mục tiêu phòng chống dịch hiệu quả và phục vụ người dân tốt nhất.

Cũng trong chiều 24-2, huyện Thủy Nguyên phối hợp với ngành Công thương cung cấp hỗ trợ cho 1836 nhân khẩu người dân thôn 4 xã Hoàng Động hơn 220 kg thịt gà.

THỦY NGUYÊN

 
Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích