Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Hải Phòng năm 2018: Nhóm học sinh Trường THCS Chu Văn An giành giải đặc biệt

09:49 23/09/2018

Sáng 22-9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Hải Phòng năm 2018. Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam tới dự.

Năm 2018 là năm thứ 2 Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp thành phố được tổ chức; đồng thời là năm đầu tiên thành phố giao cho Liên hiệp hội làm cơ quan thường trực cuộc thi.

Cuộc thi đã nhận được sự tham gia tích cực của các học sinh và trường học trên địa bàn với gần 100 đề tài, mô hình, sản phẩm. Nhiều sản phẩm có ý tưởng sáng tạo phong phú, có khả  năng áp dụng vào thực tiễn, có những lĩnh vực tư duy sáng tạo vượt quá tuổi đời của tác giả…

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam trao giải Đặc biệt tặng nhóm tác giả Trường THCS Chu Văn An (Ngô Quyền)

Kết quả Ban tổ chức chọn lựa và trao giải cho 25 đề tài, mô hình, sản phẩm. Trong đó, 1 giải đặc biệt được trao cho đề tài “máy khuấy, đảo khí cho đầm nuôi trồng thủy sản bằng năng lượng gió” của nhóm học sinh của Trường THCS Chu Văn An (Ngô Quyền); 3 giải Nhất được trao 3 mô hình, sản phẩm: “Bảng cuốn thông minh” của nhóm học sinh của Trường THCS Quán Toan; “Mũ bảo hiểm an toàn và thông minh” của nhóm học sinh Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão); “Máy khuấy, đảo khí cho đầm nuôi trồng thủy sản bằng năng lượng gió”. 4 giải Nhì, 9 giải Ba, 9 giải Khuyến khích được trao cho 22 đề tài mô hình, sản phẩm còn lại.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam biểu dương những nỗ lực cố gắng của các em học sinh và nhà trường có mô hình, sản phẩm tham gia cuộc thi.

Đồng thời mong muốn các em tiếp tục say mê nghiên cứu, sáng tạo để có nhiều đề tài, mô hình, sản phẩm có giá trị thực tiễn hơn nữa.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị các cơ quan đầu mối có trách nhiệm kết nối với các tổ chức, cá nhân, đưa những đề tài, sản phẩm đoạt giải áp dụng vào thực tế và nhân rộng tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp.

Bùi Hạnh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông