Đặc sắc “Ngày hội văn hóa Nhật Bản năm 2023”

14:30 20/02/2023

Ngày 19-2, tại Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo - Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình “Ngày hội văn hóa Nhật Bản”. Tham dự chương trình có đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản, Trưởng đại diện cao cấp văn phòng Jica tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản thành phố Hải Phòng.
Các đại biểu tham quan gian hàng
Người dân tham gia trải nghiệm tại các gian hàng
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Ngày hội
Ban Tổ chức trao giải tới các đơn vị đạt giải

Chương trình có nhiều nội dung hấp dẫn như: Trưng bày 15 gian hàng chủ đề “Trải nghiệm không gian văn hóa Nhật Bản” (trà đạo, trải nghiệm trang phục truyền thống Yukata, viết thư pháp, thưởng thức các món ăn truyền thống, chụp ảnh với nhân vật hóa trang, nghệ thuật gấp giấy Origami, làm bánh Wagashi truyền thống của Nhật Bản…). Biểu diễn văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc mang sắc màu văn hóa Nhật Bản, trình diễn thời trang, nhạc kịch, nhảy Yosakoi, hát múa, trình bày các ca khúc lời Việt bằng tiếng Nhật....

Các tiết mục đều do chính các học sinh, sinh viên thành phố Cảng dàn dựng và thể hiện. với sự đầu tư kỹ lưỡng về phục trang, sân khấu và kỹ năng biểu diễn khiến khán giả đắm chìm trong không gian Nhật Bản.

Việc giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản giúp học sinh, sinh viên có những trải nghiệm một cách sinh động như đang ở đất nước mặt trời mọc.

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức hy vọng “Ngày hội văn hóa Nhật Bản” không chỉ là một sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu về con người, văn hóa, phong tục đất nước Nhật Bản mà còn là cơ hội để các trường tiểu học, THCS, THPT, đại học có đào tạo tiếng Nhật, các câu lạc bộ tiếng Nhật trên địa bàn thành phố được giao lưu, góp phần thúc đẩy phong trào học tiếng Nhật của thành phố Hải Phòng, từ đó vun đắp tình hữu nghị Việt - Nhật.

Chương trình “Ngày hội văn hóa Nhật Bản năm 2023” so với trước đây có điểm mới là sự giao lưu giữa học sinh, sinh viên Việt Nam và sinh viên Nhật Bản cũng như sinh viên quốc tế đang học tập, trải nghiệm tại các trường Đại học trên toàn thành phố. Mặt khác, Chương trình còn có giao lưu giữa học sinh, sinh viên các trường có tổ chức dạy và học tiếng Nhật trên địa bàn thành phố.

“Ngày hội văn hóa Nhật Bản” là một trong các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21-9-1973 * 21-9-2023) góp phần thúc đẩy ngoại giao Nhân dân, gắn kết tình hữu nghị giữa 2 đất nước Việt Nam và Nhật Bản - một trong những quốc gia, một đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam nói chung, của thành phố Hải Phòng nói riêng.

Như Loan

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông