Đại biểu Hải Phòng tại diễn đàn Quốc hội: Giải pháp hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp

21:10 06/06/2019

Phó trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng Bùi Thanh Tùng chất vấn Phó thủ tướng Phạm Bình Minh sáng 6-6.

Trong phiên chất vấn thành viên Chính phủ diễn ra sáng 6-6, Phó trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng Bùi Thanh Tùng đã có câu hỏi chất vấn Phó thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh. Đại biểu Bùi Thanh Tùng đặt câu hỏi: “Việc Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại thế hệ mới, trong đó có Hiệp định CPTTP, Hiệp định thương mại giữa Việt Nam và EU… đã đem lại cho nền kinh tế nước ta nói chung, các doanh nghiệp nói riêng nhiều cơ hội.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều thách thức không nhỏ đối với hàng Việt Nam xuất khẩu cũng như sự cạnh tranh ngay hàng hóa trong nước trước làn sóng hàng hóa nhập lậu. Thực tế, chúng tôi thấy dường như các cơ quan ở các địa phương, các hiệp hội, nhất là Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thì nhận thức về những thách thức này cũng như những kỹ năng ứng phó, rồi xử lý tranh chấp khi xảy ra tranh chấp thương mại vẫn còn khá mơ hồ và lúng túng.

Đề nghị Phó thủ tướng cho biết, Chính phủ sẽ có những giải pháp, chương trình, kế hoạch cụ thể gì để định hướng, hỗ trợ các doanh nghiệp và các địa phương vượt qua những thách thức đó?”

Do thời gian chất vấn trên hội trường Quốc hội có hạn nên câu hỏi chất vấn của Phó trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng Bùi Thanh Tùng chất vấn Phó thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ được trả lời bằng văn bản.

THẾ KHOA

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông