Đại sứ quán I-ta-li-a tại Việt Nam: Giao lưu biểu diễn nhạc Jazz tại Hải Phòng

09:20 29/06/2019

Tối 27-6, tại Nhà Kèn vườn hoa Nguyễn Du, lần đầu tiên Đại sứ quán I-ta-li-a tại Việt Nam phối hợp UBND thành phố tổ chức giao lưu biểu diễn nhạc Jazz tại Hải Phòng. Đến dự về phía Đại sứ quán I-ta-li-a có ngài: Ni-cô-lô Cốt-xtan-ti-ni, Phó đại sứ I-ta-li-a tại Việt Nam, lãnh đạo Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam và I-ta-li-a. Về phía lãnh đạo thành phố có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đại các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam tặng hoa chúc mừng 2 ban nhạc

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam và ngài Phó đại sứ I-ta-li-a tại Việt Nam Ni-cô-lô Cốt-xtan-ti-ni đều nhấn mạnh: Âm nhạc là một công cụ mạnh mẽ giúp xây dựng các mối quan hệ tình bạn và khuyến khích sự hiểu biết cảm thông lẫn nhau.

Buổi giao lưu âm nhạc đưa đất nước I-ta-li-a đến gần với Hải Phòng và đưa hình ảnh, con người Hải Phòng đến gần hơn với I-ta-li-a. Từ đó, thúc đẩy hợp tác về văn hóa, nghệ thuật, nhằm tạo tiền đề, mở ra các hợp tác về thương mại, cảng biển, hợp tác giữa các địa phương của Ý với các thành phố lớn của Việt Nam, trong đó có Hải Phòng.

Đồng thời, mong muốn tạo cơ hội để người dân thành phố được thưởng thức loại nhạc Jazz mới, hiện đại của nhóm tứ tấu nổi tiếng, từng giành nhiều giải thưởng âm nhạc.

Một số tiết mục biểu diễn tại chương trình

Trong không khí giao lưu sôi nổi, ấm áp tình hữu nghị, các nghệ sĩ nhóm nhạc Jazz Glory Hải Phòng biểu diễn các tác phẩm “Got a match”, “Spain” và “The Chicken; nhóm tứ tấu nhạc Jazz “Enzo Favata Glocal Report” biểu diễn 5 nhạc phẩm, gồm: “Pulighitta”, “Turn”, “Oasi”, “Carrela” và “Salt way”.

Thơ ca, năng lượng, giai điệu và nhạc Jazz là những gì mà nhân dân và du khách được thưởng thức trong buổi giao lưu biểu diễn âm nhạc này.

Xuân Hạ

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông