Đánh giá, phân hạng từ 3 sao trở lên sản phẩm OCOP

16:02 30/03/2018

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản số 52/KH-UBND về Kế hoạch phát triển sản phẩm OCOP cấp tỉnh và định hướng sản phẩm OCOP cấp quốc gia giai đoạn 2018-2020.

Theo đó, nhóm sản phẩm cấp tỉnh cần hoàn thiện cơ sở hạ tầng dùng chung vùng sản xuất nguyên liệu, phát triển sản phẩm theo chuỗi, hoàn thiện các quy trình sản xuất tiên tiến, đảm bảo nguồn nguyên liệu cho sản xuất các sản phẩm OCOP chủ lực.

Các sản phẩm được tổ chức đánh giá, phân hạng hàng năm và đạt tối thiểu từ 3 sao trở lên, 100% các cơ sở chế biến phải đáp ứng được tiêu chuẩn: ứng dụng công nghệ chế biến tiên tiến, có hợp đồng hợp tác giữa cơ sở chế biến với vùng sản xuất nguyên liệu đảm bảo theo chuỗi, phấn đấu đến năm 2020 có 80% sản phẩm sản xuất theo công nghệ hiện đại.

Đến năm 2020, có ít nhất 12 chuỗi sản phẩm đạt tiêu chí sản phẩm chủ lực cấp tỉnh, có ít nhất 8 chuỗi sản phẩm đạt doanh thu trên 150 tỷ đồng/năm. Với nhóm sản phẩm định hướng cấp quốc gia cần mở rộng quy mô sản xuất, đến năm 2020 có ít nhất 6 chuỗi sản phẩm đạt tiêu chí sản phẩm chủ lực định hướng cấp quốc gia, 3 chuỗi sản phẩm đạt doanh thu trên 300 tỷ đồng/năm.

7 nhóm nhiệm vụ cần tập trung triển khai, gồm: Xây dựng kế hoạch chi tiết các sản phẩm chủ lực; xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu; ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất chế biến; sơ chế, chế biến nguyên liệu và quản lý chất lượng sản phẩm theo chu trình OCOP; phát triển thị trường, gắn kết tiêu thụ sản phẩm; đào tạo nguồn nhân lực và triển khai thực hiện các cơ chế chính sách phát triển sản phẩm OCOP chủ lực.

HẢI HẬU

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông