Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp, làm việc với Đoàn Đại sứ quán Đan Mạch

16:49 28/05/2020

Sáng 28-5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp, làm việc với Đoàn Đại sứ quán Đan Mạch do bà Katrine Lovenbalk Lundsby, Tham tán phụ trách Nông nghiệp và thực phẩm là Trưởng đoàn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp, làm việc Tham tán Đại sứ quán Đan Mạch

Tại buổi tiếp, bà Katrine Lovenbalk Lundsby cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo thành phố; đồng thời khẳng định và đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam nói chung, thành phố Hải Phòng nói riêng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đảm bảo một môi trường đầu tư an toàn. Tham tán Đan Mạch cũng giới thiệu về 3 nguồn Quỹ hỗ trợ phát triển từ phía Đan Mạch, gồm: Chương trình Tài chính Doanh nghiệp Danida (DBF), Quỹ Đầu tư Đan Mạch (IFU) và Quỹ tín dụng xuất khẩu của Chính phủ Đan Mạch (EKF), để tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Hải Phòng trong các lĩnh vực: Đào tạo, Nông nghiệp, Công nghiệp, Môi trường, tăng trưởng xanh…

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành cảm ơn bà Katrine Lovenbalk Lundsby đã đến thăm và làm việc với thành phố Hải Phòng. Phó Chủ tịch giới thiệu một số nét tổng quan về phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng; ghi nhận sự quan tâm, hợp tác giúp đỡ của Chính phủ Đan Mạch và Việt Nam nói chung, giữa Chính phủ Đan Mạch và Hải Phòng nói riêng trong suốt thời gian qua.

Cùng dự có lãnh đạo các Sở ngành thành phố

Về các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, Phó Chủ tịch cho biết thêm, hiện Hải Phòng đang được đầu tư từ nguồn ngân sách và thu hút từ các nguồn khác vào các lĩnh vực giao thông, y tế. Trong đó, Chương trình giáo dục phổ thông hiện nay được đầu tư lớn, nhằm tìm ra những tài năng trẻ của thành phố. Với thành tích hơn 23 năm có học sinh đạt giải cao, từ giải ba đến giải nhất tại các cuộc thi học sinh giỏi quốc tế, Hải Phòng đang là điểm đến phù hợp với những mục tiêu đầu tư cho phát triển từ phía các nước và Đan Mạch.

Phó Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Chính phủ Đan Mạch và thành phố Hải Phòng sẽ phát huy tinh thần hữu nghị, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác sâu rộng, toàn diện; đặc biệt trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, môi trường, y tế, giáo dục nhằm phát huy tiềm năng và lợi thế của Đan Mạch và thành phố Hải Phòng. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Văn phòng UBND thành phố, Sở Ngoại vụ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch rà soát các dự án phù hợp với chương trình hỗ trợ tài chính của Chính phủ Đan Mạch, báo cáo UBND thành phố xem xét, thông báo với Đại sứ quán Đan Mạch.

HẢI HẬU

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông