Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành chăn nuôi

16:22 13/11/2018

Thực hiện đề án tái cơ cấu chăn nuôi, hiện toàn thành phố có 8 vùng chăn nuôi tập trung, với tổng diện tích 140,9 ha, gồm 141 trại. Tình hình sản xuất chăn nuôi của các trang trại trong khu chăn nuôi tập trung đều phát huy hiệu quả, không xảy ra dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường được đảm bảo.

Toàn thành phố hiện có 447 trang trại gia cầm

Đáng chú ý, quy trình chuyển đổi phương thức chăn nuôi đang được tập trung đẩy mạnh. Hiện, toàn thành phố đã có 687 trang trại, quy mô vừa, lớn, tăng 36 trang trại so với cùng kỳ năm 2017 (trong đó, có 231 trang trại lợn, 447 trang trại gia cầm, 9 trang trại tổng hợp lợn, gia cầm, chiếm 30% số lượng gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố), 2.600 gia trại chăn nuôi, quy mô thường xuyên từ 10 đến 15 con lợn nái, 50 đến 100 con lợn thịt, 500 đến 1.500 con gia cầm.

Ngành chăn nuôi đang dần chuyển sang sản xuất quy mô hàng hóa, xuất hiện các hình thức liên kết trong sản xuất chăn nuôi theo các hình thức như: Liên kết sản xuất giữa người chăn nuôi với các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi, liên kết sản xuất giữa các trang trại với trang trại, trang trại với gia trại, hộ với hộ chăn nuôi theo mô hình tổ hợp tác chăn nuôi, liên kết sản xuất theo hình thức sản xuất chuỗi sản phẩm...

Các hình thức liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trong chăn nuôi theo chuỗi giá trị đang dần được hình thành, hứa hẹn trong tương lai sẽ phát huy hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và lợi nhuận cao cho người chăn nuôi .

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông