Đẩy mạnh thực hiện “Một cửa điện tử” và Dịch vụ công trực tuyến trong ngành GD-ĐT

  10:10 13/10/2019

  Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Trưởng đoàn kiểm tra số 2 kiểm tra công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2019 khi đi kiểm tra tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Cùng dự làm việc có các thành viên Đoàn kiểm tra; Trưởng các phòng, ban, đơn vị của Sở Giáo dục và Đào tạo.

  Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu kết luận kiểm tra

  Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đánh giá, công tác CCHC của Sở Giáo dục và Đào tạo trong thời gian qua đã có nhiều tiến bộ, song chưa bứt phá về xếp hạng Chỉ số CCHC. Phó Chủ tịch đề nghị thời gian tới, Sở cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh công tác CCHC tại đơn vị, khắc phục tình trạng chậm trễ trong việc ban hành các kế hoạch, tập trung vận hành hiệu quả hệ thống Một cửa điện tử và Dịch vụ công trực tuyến.

  Song song với đó, cần có những giải pháp cụ thể nhằm khuyến khích người dân, tổ chức tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; tăng tỷ lệ hồ sơ nhận và trả kết quả qua dịch vụ công trực tuyến; đẩy nhanh tiến độ xây dựng, trình thẩm định các Đề án sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập; đồng thời, thực hiện hiệu quả, thực chất việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

  Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đỗ Văn Lợi báo cáo về công tác CCHC ngành GD-ĐT

  Thực hiện công tác CCHC, ngay từ đầu năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền CCHC đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên trong ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố; đồng thời hoàn thiện hệ thống các quy định về lĩnh vực được phân công; các loại hồ sơ, TTHC đều được công khai minh bạch về phiếu tiếp nhận, quy trình, thời gian giải quyết…

  Sở cũng chủ động khai thác hiệu quả phần mềm văn phòng điện tử HP-eOffice giúp giảm thời gian xử lý văn bản, giảm chi phí. Đến thời điểm này đã cấp tài khoản sử dụng  cho 2.500 cá nhân của 800 đơn vị giáo dục trực thuộc Sở thực hiện việc gửi, nhận văn bản trên hệ thống.

  Tính đến ngày 1-10, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “Một cửa”, “Một cửa liên thông” của Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiếp nhận và giải quyết 1.331 hồ sơ thủ tục hành chính, trong đó có 1.230 hồ sơ được tiếp nhận qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến; 44 hồ sơ trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích; 101 hồ sơ tiếp nhận qua các hình thức khác… Các hồ sơ đều được thực hiện đúng quy trình, thủ tục và trả kết quả sớm hoặc đúng thời hạn quy định.

  HẢI HẬU

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông