Đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo tỷ lệ bao phủ 2 mũi vắc xin cho trên 95% người dân thành phố

  21:44 08/11/2021

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng trong những ngày gần đây, ngày 8-11, Sở Y tế đã ban hành văn bản số 5473/SYT-TTKSBT về việc tăng cường tiêm vắc xin đảm bảo an toàn phòng chống dịch gửi UBND các quận, huyện, đơn vị y tế liên quan trên địa bàn thành phố.
  Đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo tỷ lệ bao phủ 2 mũi vắc xin cho trên 95% người dân thành phố

  Cụ thể,  Sở y tế đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục rà soát đối tượng chưa được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 1, mũi 2 vắc xin phòng Covid- 19 để đảm bảo tỷ lệ bao phủ vắc xin cho trên 95% người dân trên địa bàn được tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Căn cứ hạn sử dụng/thời gian rã đông của vắc xin đế có kế hoạch sử dụng vắc xin phù hợp, tuyệt đối không được để vắc xin phải hủy bỏ vì quá hạn sử dụng.

  Sở Y tế đề nghị các Bệnh viện Việt Tiệp, Kiến An, Đa khoa Quốc tế, Đại học Y Dược Hải Phòng, Bệnh viện đa khoa quận, huyện,... thành lập ngay điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại đơn vị để tiêm vắc xin cho các trường hợp người cao tuổi, người có bệnh lý nền,... không đủ điều kiện đế tiêm ở tuyến dưới.

  Tổ chức các buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 an toàn tiêm chủng, đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn tại Quyết định 3588/QĐ-BYT ngày 26/7/2021 của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, cụ thể:

  Đảm bảo điều kiện của cơ sở tiêm chủng (Phụ lục 1 của Quyết định 3588/2021/QĐ-BYT);

  Thực hành đảm bảo phòng chống dịch, nhân viên tham gia tiêm chủng và người đến tiêm chủng, người nhà phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: Khai báo y tế trước khi vào điểm tiêm chủng, đeo khẩu trang, rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên.

  Hạn chế nói chuyện, tiếp xúc với người khác tại điểm tiêm chủng và đảm bảo khoảng cách theo quy định.

  VŨ DUYÊN

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông