Đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ tham nhũng

16:44 21/11/2008

Nội dung

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Trịnh Quang Sử, Trưởng banchỉ đạo phòng chống tham nhũng thành phố tại cuộc họp định kỳ tháng11-2008 của Ban chỉ đạo (BCĐ) về phòng chống tham nhũng thành phố.

Sẽ sớm hoàn chỉnh hồ sơ đưa các vụ án tham nhũng ra xét xử
Sẽ sớm hoàn chỉnh hồ sơ đưa các vụ án tham nhũng ra xét xử

Tại cuộc họp này, thành viên của BCĐ nghe các cơ quan chức năng báo cáo tiến độ và kết quả điều tra, xử lý một số vụ việc, vụ án tham nhũng như: vụ sai phạm kinh tế tại công trường thuỷ lợi, huyện Cát Hải và vụ vi phạm quản lý, sử dụng đất đai tại Quán Sỏi, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân do Cơ quan CSĐT-CATP thụ lý; vụ Phạm Ngọc Nam, nhân viên tín dụng Chi nhánh ngân hàng NN&PTNT An Dương chiếm đoạt 2,2 tỷ đồng rồi bỏ trốn; vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ của một số cán bộ xã Thiên Hương do Công an huyện Thuỷ Nguyên thụ lý; vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ của một số cán bộ xã Vinh Quang do Công an huyện Vĩnh Bảo thụ lý.

Sau khi yêu cầu các ngành, địa phương tăng cường công tác phối hợp, đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, sớm hoàn chỉnh hồ sơ đưa các vụ án tham nhũng ra xét xử đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, nhất là vụ án vi phạm quản lý, sử dụng đất đai tại Quán Nam đang được dư luận thành phố rất quan tâm theo dõi, Chủ tịch UBND TP Trịnh Quang Sử nhấn mạnh, trong quá trình tố tụng, các ngành cần tranh thủ xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên về đường lối xét xử, phát huy tính dân chủ trong tranh tụng trước toà, vừa đảm bảo việc kết án không oan sai, đúng người đúng tội, đúng pháp luật; cần lưu ý phối hợp trong chỉ đạo khắc phục hậu quả sau khi xét xử xong.

Thường trực BCĐ cũng đã báo cáo tóm tắt tình hình và kết quả kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại một số huyện, quận, sở, ngành. Tính từ 24-10 đến 17-11, các đoàn kiểm tra của BCĐ đã tiến hành kiểm tra tại 11/18 sở, ngành, quận, huyện. Nhìn chung các đơn vị được kiểm tra đã có cố gắng trong việc triển khai thực hiện NQTW3 (khoá X), NQ10 của Thành uỷ và Luật phòng, chống tham nhũng.

Công tác phòng, chống tham nhũng bước đầu có chuyển biến tích cực, góp phần tích cực ổn định tình hình chung và phục vụ phát triển KT-XH của thành phố. Tuy nhiên, còn một số hạn chế cần mau chóng khắc phục như: công tác tuyên truyền chưa thật sâu; việc chỉ đạo, kiểm tra của một số ngành về công tác này chưa được chú trọng; việc chủ động phát hiện hành vi tiêu cực, tham nhũng trong nội bộ cơ quan, đơn vị vẫn là khâu yếu; công tác xử lý sau thanh tra, kiểm tra còn chậm...


NP


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích