Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án tuyến đường Máng Nước (Thủy Nguyên)

09:20 14/03/2019

Đây là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến tại buổi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp tuyến đường Máng Nước từ chân cầu Bính nối với đường 359 tại thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên vào chiều 13-3.

Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Đình Chuyến kiểm tra tình hình thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Máng Nước

Theo đó, dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Máng Nước do UBND huyện Thủy Nguyên là chủ đầu tư, được phê duyệt tại Quyết định số 67/QĐ-HĐND ngày 25-10-2016.

Dự án đi qua địa bàn 3 xã (Tân Dương, Thủy Sơn, Thủy Đường) và thị trấn Núi Đèo, với tổng mức đầu tư hơn 420 tỷ đồng, vốn ngân sách thành phố.

Về quy mô, dự án được đầu tư có chiều dài hơn 3,7km đường giao thông cấp II, bề rộng 30 mét (bề mặt đường xe chạy 20 mét, hè đường mỗi bên 5 mét).

Kết cấu mặt đường là bê tông nhựa, vận tốc thiết kế 60km/h, cùng với hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, biển báo, sơn vạch kẻ đường và trồng cây xanh đảm bảo mỹ quan kiến trúc 2 bên đường.

Theo báo cáo của UBND huyện Thủy Nguyên, do dự án trải dài và liên quan đến tái định cư cho các hộ dân thuộc phạm vi mặt bằng, đồng thời dự án tái định cư triển khai sau và độc lập với tuyến đường, do đó hiện tiến độ chung của chậm so với kế hoạch.

Về dự án xây dựng khu tái định cư, phục vụ GPMB để triển khai thực hiện, dự kiến phải thu hồi đất của khoảng 419 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức. Hiện tại, chủ đầu tư đã kiểm kê, lập phương án được 300 hộ, các hộ còn lại đang hoàn thiện thủ tục để chi trả đền bù GPMB...

Qua kiểm tra thực tế và ý kiến của các sở ngành, địa phương, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến nhấn mạnh, đây là một trong những dự án trọng điểm của thành phố, nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông khu vực phía bắc sông Cấm, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và vận chuyển hàng hóa. Do đó, chủ đầu tư cần phối hợp chặt chẽ với các sở ngành, tập trung cao đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành sớm nhất.

Trong đó, cần hoàn thành các công việc kiểm kê, phương án bồi thường, xác định giá đất và quản lý tốt quỹ đất 2 bên đường, đảm bảo tối đa lợi ích cho người dân có đất bị thu hồi theo quy định trong công tác GPMB và kế hoạch bố trí, phân khai vốn cho dự án.

THỦY NGUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông