Để xảy ra sử dụng pháo trái phép phải chịu trách nhiệm trước UBND TP

16:40 20/11/2008

Nội dung

Chiều 18-11, UBND TP họp bàn biện pháp thực hiện Công điện số 1764 củaThủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàngtrữ và sử dụng trái phép pháo các loại. Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịchUBND TP Trịnh Quang Sử chủ trì cuộc họp.

Các lực lượng chức năng tăng cường bắt pháo lậu
Các lực lượng chức năng tăng cường bắt pháo lậu

Như báo ANHP đã đưa trong thời gian qua, người dân giao nộp cho cơ quan công an tổng cộng 329kg pháo nổ, 1.162 pháo cây, 541 pháo dây, hơn 600kg pháo rời, 1.900 hộp pháo diêm Trung Quốc. Tuy nhiên, tình hình sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo các loại diễn biến phức tạp, nhất là những tháng cuối năm.

Chủ tịch Trịnh Quang Sử nhấn mạnh tuyên truyền; đồng thời các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện xử lý vi phạm; các địa phương tổ chức ký cam kết tại các phường, xã, khu dân cư, trường học về việc không sử dụng pháo các loại. Những vụ án điển hình về vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo các loại cần sớm được đưa ra xét xử, bảo đảm tính răn đe, giáo dục.

Các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo, MTTQ và các tổ chức, đoàn thể cùng vào cuộc vận động nhân dân nghiêm túc thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của thành phố nhằm thực hiện mục tiêu kiềm chế tối đa tình trạng sử dụng trái phép pháo các loại vào dịp tết năm 2009.

Những địa phương thực hiện không nghiêm Công điện của Chính phủ sẽ phải chịu trách nhiệm trước UBND TP, bị phê bình, khiển trách và xử phạt hành chính nếu vi phạm nặng.


PV


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông