Đi rẫy nhặt được cục vàng 2,1kg

23:55 14/07/2015

Đi chăn gia súc nhặt được gần 8kg vàng; phát hiện cục vàng 2,1kg khi đi rẫy; nhặt được 11 cây vàng từ bãi rác… là những câu chuyện hi hữu trên thế giới.
 
Đi chăn gia súc nhặt được 8kg vàng
 
Theo Guardian ngày 6/2 năm nay, Berek Sawut, một nông dân người Kazakh ở huyện Thanh Hà, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc là người may mắn nhặt được gần 8kg vàng.
 
Ngày 30/1, khi lùa đàn gia súc lên núi như thường lệ, ông đã nhặt được khối vàng trên mặt đất dài khoảng 23 cm, rộng 18 cm, dày 8cm và nặng 7,85 kg.
 
Tân Hoa xã dẫn lời các chuyên gia cho biết vàng có độ tinh khiết 80%, ước tính giá trị khoảng 1,6 triệu nhân dân tệ (khoảng 255.000 USD).
 
Tuy nhiên, Berek Sawut có thực sự may mắn và trở thành tỷ phú thì vẫn còn nhiều tranh cãi. CCTV News cho hay nếu người nông dân này cố tình che giấu hoặc bán khối vàng này thì có thể bị phạt.
 
Theo Luật Tài nguyên và khoáng sản của Trung Quốc, bất cứ khoáng sản trên hay dưới mặt đất đều thuộc sở hữu của nhà nước. Khi đào, nhặt được, người dân phải có trách nhiệm giao lại cho chính phủ.
 
Nhặt được cục vàng 2,1kg khi đi rẫy
 
Chuyện xảy ra vào cuối tháng 11/ 2009, anh Lô Văn Ối (SN 1983), ở xã Yên Hòa (Tương Dương, Nghệ An) bất ngờ nhặt được một "vật thể lạ" nằm dưới khe suối Pu.
 
Ban đầu anh Ối nghĩ chỉ là cục đá bình thường, anh nhặt lên rồi vứt xuống, nhưng trong thâm tâm vẫn luôn có gì mách bảo “biết đâu là vàng”, anh tiếp tục mò “cục đá” đó lên. Cầm "cục đá" trên tay, anh Ối cào cào vài đường thì thấy một màu vàng chóe hiện lên trên vết xước, anh Ối vui mừng băng rừng, lội suối đem về cất giấu.
 
Khi thấy cục vàng vợ anh mừng quá nước mắt cứ ứa ra. Suốt cả đêm hai anh chị không sao ngủ được chỉ mong trời nhanh sang để ra thị trấn bán. Cục vàng anh Ối nhặt được nặng 2,1kg và được người lái buôn trả hơn 1 tỷ đồng. Với số tiền “nằm mơ chưa nghĩ đến" có được từ bán vàng, anh phân chia cho anh em nội ngoại mỗi người một ít. Còn lại, hai vợ chồng cất riêng gửi tiết kiệm, mua xe ô tô vận tải, dựng chiếc nhà sàn mới.
 
Phát hiện cục vàng 5.5 kg
 
Năm 2013, một người đàn ông Australia cùng với chiếc máy dò kim loại của mình đã tìm thấy cục vàng nguyên khối nặng đến 5,5kg. Cục vàng tự nhiên khổng lồ này có dạng chữ Y, được người đàn ông đào được ở Ballarat, bang Victoria, nằm dưới mặt đất 60cm.
 
Các chuyên gia khoáng vật địa phương cho biết, đây là cục vàng tự nhiên lớn nhất mà họ từng nhìn thấy ở khu vực này. Giá trị thực của khối vàng khổng lồ này vào khoảng 320.000 USD.
 
Người phụ nữ đổi đời nhờ nhặt được 11 cây vàng từ bãi rác
 
Vào cuối năm 2009 trong khi bới rác, chị Nguyễn Thị Ngà (34 tuổi, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tình cờ nhặt được… một cơ hội đổi đời.
 
Theo chị Ngà kể lại, trong lúc mải mê bới tìm rác từ một chiếc xe tải vừa tập kết về, chị phát hiện túi bóng màu xanh chứa đầy giẻ rách. Xé cái túi ra, chị ngỡ ngàng thấy một miếng vàng và một dây gồm 10 miếng màu vàng giống nhau, tất cả đều in rõ chữ SJC 9999.
 
Sau đó, vợ chồng chị Ngà đi xuống phố Nỉ (Sóc Sơn) bán vàng. Chị Ngà vẫn nhớ, giá vàng khi ấy là 27 triệu đồng/lượng. Tổng tất cả số vàng vợ chồng chị bán được là 297 triệu đồng.
 
Với số tiền đó anh chị cũng coi như mình may mắn nên đã biếu bố mẹ, một ít để ông bà an dưỡng tuổi già và hỗ trợ các anh em đang có nhu cầu làm ăn…. Số tiền còn lại, vợ chồng chị trang trải nợ nần từ ngày làm nhà và sửa sang quy hoạch lại nhà cửa, sắm sửa đồ đạc trong nhà đầy đủ.
 
(Theo Tấm Gương)


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông