Đoàn ca múa Hải Phòng biểu điễn phục vụ Nhân dân tại xã đảo Việt Hải (huyện Cát Hải)

15:41 17/11/2022

Tối 16-11, tại xã Việt Hải (huyện Cát Hải), Đoàn Ca múa Hải Phòng tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật “Hải Phòng miền cửa biển”. Chương trình lưu diễn theo Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng, góp phần đem văn hoá nghệ thuật đến gần hơn với khán giả vùng hải đảo xa xôi.

Nằm trong khuôn khổ Đề án sân khấu truyền hình Hải Phòng, chương trình nghệ thuật “Hải Phòng miền cửa biển” với đêm nhạc Trần Hoàn đã mang đến cho bà con nhân dân huyện đảo những tiết mục múa, hát đặc sắc, được dàn dựng công phu, khắc họa những nét đẹp của đất và người Hải Phòng. Đó là các ca khúc về mùa xuân của nhạc sĩ Trần Hoàn như: Tình ca mùa xuân, Mùa xuân nho nhỏ, Em nghĩ gì khi mùa xuân đến, Lời Người ra đi, Về lại Hải Phòng, Thành phố tôi yêu. Bên cạnh đó là một số ca khúc ngợi ca thành phố Cảng như: Bến Cảng quê hương tôi, Hải Phòng tuổi thơ tôi, Thành phố hoa thắp lửa,… như một lời tri ân của các nghệ sĩ với thành phố Cảng mến thương.

Chương trình thu hút đông đảo Nhân dân tham dự

Bằng tất cả đam mê với âm nhạc và tình yêu và sự trân quý dành cho bà con huyện đảo, các ca sĩ, diễn viên Đoàn Ca múa Hải Phòng đã mang đến một không gian nghệ thuật ấm cúng và gần gũi với bà con Nhân dân xã Việt Hải trong ngày Đại đoàn kết các dân tộc. Chương trình được đông đảo bà con nhân dân nhiệt liệt hưởng ứng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn Đảng bộ, quân và dân huyện đảo.

Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng miền cửa biển” của đêm nhạc Trần Hoàn đã mang đến cho bà con nhân dân huyện đảo những tiết mục múa, hát đặc sắc

Tiếp nối chuyến lưu diễn lần này tại xã đảo Việt Hải, tới đây, Đoàn Ca múa Hải Phòng sẽ tiếp tục thực hiện những chương trình nghệ thuật phục vụ bà con tại xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải; xã Hồng Phong, huyện An Dương và các xã thuộc các huyện trên địa bàn thành phố gửi đến nhân dân các địa phương ngoại thành những tiết mục hay và đặc sắc nhất.

Đoàn Ca múa Hải Phòng đã mang đến một không gian nghệ thuật ấm cúng và gần gũi với bà con Nhân dân xã Việt Hải trong ngày Đại đoàn kết dân tộc

Các tác phẩm, chương trình nghệ thuật thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng không chỉ được biểu diễn và phát sóng trên truyền hình mà còn được các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của thành phố tổ chức đi lưu diễn tại các địa phương, các địa bàn xa xôi, các khu vực huyện đảo của thành phố. Qua đó, đưa các tác phẩm, chương trình văn hóa nghệ thuật đến gần với nhân dân địa phương.

Những chuyến lưu diễn thành công đến từng địa phương, nhất là những địa bàn xa trung tâm thành phố của Đoàn Ca múa Hải Phòng đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân

Những chuyến lưu diễn thành công đến từng địa phương, nhất là những địa bàn xa trung tâm thành phố của Đoàn Ca múa Hải Phòng đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Đồng thời, góp phần quảng bá, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa nghệ thuật của dân tộc nói chung và Hải Phòng nói riêng, qua đó bồi đắp và nuôi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, khơi dậy niềm tự hào và thắp sáng lí tưởng sống tốt đẹp cho nhân dân thành phố Cảng.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích