Đoàn Chèo Hải Phòng lưu diễn vở “Tuyết Giang phu tử” tại Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bình Khiêm

22:49 07/05/2022

Tối 6-5, Đoàn công tác của Sở Văn hóa và Thể thao đi kiểm tra công tác lưu diễn của Đoàn Chèo Hải Phòng tại Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bình Khiêm, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo.
Đông đảo quần chúng nhân dân tham dự hưởng ứng chương trình

Tại đây, Đoàn Chèo Hải Phòng thực hiện vở diễn “Tuyết Giang phu tử” – tác phẩm thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng, có nội dung về Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bình Khiêm – một đại tri thức, một nhà giáo uyên bác, bậc vĩ nhân kỳ tài được tôn vinh là “Tuyết Giang phu tử”. Vở diễn được thực hiện vào đúng ngày kỷ niệm 531 năm ngày sinh Trạng Trình Nguyễn Bình Khiêm.

Lãnh đạo và nhân dân huyện Vĩnh Bảo tham dự chương trình

Đánh giá về chương trình, ông Bùi Gia Huấn - Phó Bí Thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Bảo cho biết: chương trình đã được phát sóng trên truyền hình, nhưng việc đi lưu diễn giúp bà con nhân dân được đón nhận tác phẩm bằng những hình ảnh trực tiếp như thế này rất có ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tạo không khí phấn khởi cho nhân dân tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương.

Cảnh trong vở diễn “Tuyết Giang phu tử” – tác phẩm thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng

Ông cho biết bản thân đã đi công tác tại một số địa phương và cho rằng hoạt động lưu diễn của các Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp phục vụ bà con nhân dân tại các tỉnh/thành phố trên cả nước như thế này là rất hiếm.

Việc thực hiện Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng là một điểm nhấn, giúp cho nhân dân, cán bộ, đảng viên của thành phố được đón nhận những chương trình nghệ thuật như thế này rất ý nghĩa.

Cảnh trong vở diễn “Tuyết Giang phu tử” – tác phẩm thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn công tác của Sở Văn hóa và Thể thao đánh giá chương trình được tổ chức lưu diễn thành công, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, văn nghệ của bà con nhân dân địa phương; tạo không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 531 năm Ngày sinh Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5 năm 2022 và kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2022); chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông