Đoàn công tác Trung ương làm việc với lãnh đạo thành phố về thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW

09:45 09/05/2019

Chiều 8-5, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương do đồng chí Hoàng Thị Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội làm Trưởng đoàn, làm việc với Thành ủy Hải Phòng về triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa 11 về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Đồng chí Hoàng Thị Hoa phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP; Bùi Đức Quang - Phó Chủ tịch HĐND TP; Đào Khánh Hà - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Đánh giá cho thấy, qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, góp phần tích cực trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đời sống văn hóa, văn học nghệ thuật đã có những chuyển biến tích cực, kế thừa, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của quê hương. Công tác giáo dục – đào tạo được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, chất lượng giáo dục không ngừng được tăng lên.

Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng.

Hoạt động văn hóa, nghệ thuật, mỹ thuật, biểu diễn, triển lãm, văn nghệ quần chúng ở cơ sở diễn ra sôi nổi, thiết thực. Công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa, di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn thành phố được quan tâm chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Hoàng Thị Hoa đánh giá cao kết quả của Hải Phòng trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh đến những giải pháp của thành phố, trong việc cụ thể hóa Nghị quyết bằng các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, cũng như tổ chức thực hiện việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững; có nhiều cơ chế chính sách tốt trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo. Đồng thời khẳng định, những kết quả của Hải Phòng là cơ sở quan trọng để được Trung ương đúc rút thành bài học kinh nghiệm, nhân rộng.

Đồng chí Hoàng Thị Hoa cũng lưu ý, thành phố cần phát huy kết quả đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế, tăng cường hơn nữa về cơ chế, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết đạt kết quả tốt hơn, thiết thực với đời sống xã hội và phục vụ đắc lực cộng cuộc phát triển của Hải Phòng cũng như cả nước.

*Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Thủy Nguyên và đến dâng hương tại khu di tích Tràng Kênh.

                                                                                          LMT

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông