Đoàn Đại biểu Quốc hội thăm tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast tại Hải Phòng

09:41 03/11/2019

Ngày 20-11, Đoàn Đại biểu Quốc hội một số tỉnh, thành phố đã tới thăm Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast. Tiếp đoàn có các đồng chí: Bùi Thanh Tùng, Phó Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Đình Chuyến, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Thông tin với với Đoàn công tác về quá trình hình thành, phát triển của nhà máy, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup cho biết, được khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 6-2019, sớm hơn 3 tháng so với dự kiến, Nhà máy ô tô Vinfast của tập đoàn Vingroup được triển khai trên khu đất rộng 335ha tại khu công nghiệp Định Vũ-Cát Hải chuyên sản xuất các dòng sản phẩm chính là Ô tô động cơ đốt trong, Ô tô điện, Xe máy điện, Xe buýt điện. Công suất của sản phẩm ô tô 250.000 xe/năm giai đoạn 1 và nâng lên 500.000 xe/năm giai đoạn 2; Xe buýt điện: 3.000 xe/năm; xe máy điện: 250.000 xe/năm giai đoạn 1, tăng lên 500.000 xe trong giai đoạn 2 và có thể mở rộng 1 triệu xe/năm.

Đoàn công tác đi tham quan một số phân xưởng sản xuất của nhà máy

Theo đó, nhà máy ô tô VinFast ứng dụng công nghệ 4.0 hiện đại giúp cho các thiết bị và một phần/toàn thể dây chuyền ở một nhà máy được kết nối với nhau thông qua các cảm biến được kết nối qua mạng hoặc điện toán đám mây. Tháng 11-2018, Vinfast đã ra mắt xe máy điện Klara; 3 mẫu ô tô động cơ đốt trong là Sedan Vinfast Lux 2.0; SUV Vinfast Lux SA 2.0 và xe cỡ nhỏ Vinfast Fadil đã được bàn giao cho khách hàng vào tháng 6 và tháng 7 năm nay. Dòng xe buýt điện dự kiến sẽ ra mắt và đưa vào vận hành từ tháng 3 năm 2020. 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đi tham quan các phân xưởng sản xuất của Nhà máy và tham gia chương trình lái thử các dòng xe ô tô hiện đang được công ty sản xuất và bán trên thị trường.

Chiều cùng ngày, đoàn đã tới thăm quan, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng dân tộc tại khu di tích Bạch Đằng Giang, huyện Thủy Nguyên và tới thăm Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng.

TG

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông