18:57 21/09/2023 Thực hiện Quyết định số 87/QĐ-BCĐ của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố, ngày 21-9, Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 do đồng chí Phan Huy Thục, Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đi kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đợt Tết Trung thu năm 2023 tại một số cơ sở sản xuất bánh trên địa bàn huyện Tiên Lãng.
Qua kiểm tra tại cơ sở sản xuất Thanh Bình Minh (xã Tự Cường, huyện Tiên Lãng) và xưởng sản xuất bánh Gia Khánh (xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng), Đoàn ghi nhận các cơ sở sản xuất kinh doanh đều là những đơn vị kinh doanh theo ngành nghề gia truyền, có thời gian hoạt động từ 15 đến 30 năm trong nghề, chấp hành tốt các quy định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tuy nhiên, Đoàn công tác cũng nhắc nhở các cơ sở lưu ý về đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất như phân tách khu vực sản xuất bánh dẻo và khu vực sản xuất bánh nướng, khu vực đóng gói riêng biệt; tại khu vực sản xuất không để các dụng cụ sinh hoạt cá nhân; thực hiện 1 chiều từ đầu vào nguyên liệu đến đầu ra sản phẩm; trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, giày dép cho nhân viên khi vào khu sản xuất, cần bổ sung hồ sơ khám sức khỏe của người lao động...
Theo kế hoạch, từ ngày 19 đến 29-9-2023, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 do lãnh đạo Sở Y tế làm Trưởng đoàn tiếp tục kiểm tra tại các quận, huyện: Hồng Bàng, Ngô Quyền, An Dương, Hải An, An Lão, Dương Kinh.
VŨ DUYÊN
12:01 02/07/2024
17:00 16/06/2024
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão