Đoàn phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn: Hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

14:51 18/08/2020

Được sự chỉ đạo của Quận Đoàn Đồ Sơn; Đảng uỷ-HĐND-UBND phường Hải Sơn, vừa qua, Đoàn phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn tổ chức tuyên truyền trong khu dân cư về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, đoàn phường đã phối hợp cùng TDP Cộng Hoà,TDP Sản Xuất đến các hộ gia đình trên địa bàn TDP tuyên truyền,hướng dẫn và cài đặt ứng dụng Bluezone cho 100 lượt người. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân trên địa bàn đeo khẩu trang đúng quy định.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, đựơc nhân dân và chính quyền địa phương đánh giá cao. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân về phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, quyết tâm không để dịch Covid-19 xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.
Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.
Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích