Đoàn thanh niên cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố: Tích cực vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

09:47 25/03/2019

Hưởng ứng các hoạt động sôi nổi trong tháng Thanh niên năm 2019, chiều 24-3, Đoàn thanh niên cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố (BHXH TP) tổ chức buổi tuyên truyền, vận động tham gia BHXH tự nguyện tới gần 100 người dân xã Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo.

Báo cáo viên thông tin những chính sách cơ bản về BHXH tự nguyện

Tại hội nghị, bà con nhân dân được đồng chí Đặng Phương Thủy giới thiệu những nội dung cơ bản về Luật BHXH, nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH tự nguyện đối với người lao động tự do, người làm nông, lâm, ngư nghiệp.

Các nội dung tuyên truyền được truyền tải rất ngắn gọn, súc tích, trong đó đặc biệt nhấn mạnh những ưu điểm của BHXH tự nguyện như: được tự do lựa chọn mức đóng và phương thức đóng; được nhà nước hỗ trợ tiền đóng; được đóng 1 lần cho những năm còn thiếu để hưởng hưu; lương hưu được điều chỉnh dựa trên cơ sở chỉ số giá sinh hoạt theo từng giai đoạn và theo quy định của nhà nước…

Người dân xã Tam Cường chăm chú lắng nghe 

Đồng thời giải đáp những thắc mắc của người dân xung quanh độ tuổi, thích hợp của nam và nữ khi tham gia BHXH tự nguyện đối với lao động tự do; phương án giải quyết sau khi đóng đủ 20 năm BHXH tự nguyện mà người tham gia vẫn chưa đến tuổi về hưu. Ngay sau khi hội nghị kết thúc, đã có 9 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và nhiều người đăng ký sẽ tham gia

Việc tổ chức các hội nghị tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện tại cơ sở đã góp phần nâng cao hiểu biết của người dân; đặc biệt là người nông dân và lao động tự do về ý nghĩa, mục đích của chính sách này. Từ đó chủ động tham gia để bảo vệ bản thân trước những rủi ro, bệnh tật nếu không may bị mắc phải và đảm bảo có một nguồn thu nhập khi về già.

Có nhiều người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay khi hội nghị kết thúc

Được biết, đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn thanh niên cơ quan BHXH thành phố trong cao điểm hưởng ứng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2019). Đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên đơn vị phát huy mạnh mẽ tính năng động, sáng tạo, xung kích trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; tổ chức các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn được đơn vị giao.

Bùi Hạnh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông