Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Hồng Bàng: Nhặt được tài sản trả người đánh rơi

15:37 19/07/2020

Người đánh rơi, sau khi nhận được vẹn nguyên ví tiền cùng nhiều giấy tờ quan trọng, đã xúc động viết thư cảm ơn lực lượng Công an nói chung, cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT) Công an quận Hồng Bàng.

Chị Vũ Thị Bích Hường được cán bộ Đội CSGT-TT Công an Hồng Bàng trao trả tài sản đánh mất

Ngày 17-7, chị Vũ Thị Bích Hường, trú tại phố Lê Lợi (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền) đến Ngân hàng Vietcombank Nam Hải Phòng để thực hiện giao dịch. Khi đi qua đoạn đường Điện Biên Phủ (quận Hồng Bàng), chị tá hỏa khi phát hiện đã đánh rơi mất ví tiền, trong đó tài sản gồm có hơn 3 triệu đồng, 2 chứng minh nhân dân, 2 căn cước công dân, 3 thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank, ngân hàng ACB cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. Sau đó, chị Vũ Thị Bích Hường quay trở lại tìm rất nhiều lần những không thấy. Đường đông, không xác định được mình đã đánh rơi ở chỗ nào, chị Hường những tưởng đã bị mất…

Trưa cùng ngày, tổ tuần tra kiểm soát số 5 Đội CSGT-TT Công an Hồng Bàng do Thượng úy Nguyễn Viết Ngãi làm tổ trưởng và Thượng úy Phạm Thị Phương Linh khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Điện Biên Phủ thì phát hiện chiếc ví bị chị Vũ Thị Bích Hường đánh rơi. Qua kiểm tra thì trong ví có tiền và một số giấy tờ quan trọng, như: chứng minh nhân dân, căn cước công dân, thẻ ngân hàng… Tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao cho lãnh đạo đơn vị và tìm chủ sở hữu số tài sản này. Dựa trên những thông tin liên quan từ chiếc ví, tổ công tác đã thông báo với chị Vũ Thị Bích Hường đến Đội CSGT-TT Công an Hồng Bàng làm thủ tục nhận lại tài sản đánh mất.

Tài sản chị Vũ Thị Bích Hường đánh rơi

Ngày 18-7, sau khi làm những thủ tục cần thiết xác định chị Vũ Thị Bích Hường là chủ sở hữu hợp pháp của chiếc ví, Thiếu tá Phạm Đức Dương, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an Hồng Bàng đã trao trả chiếc ví đã bị đánh rơi cho chị Vũ Thị Bích Hường.

Cảm động trước hành động đẹp của những cán bộ chiến sỹ Đội CSGT-TT Công an Hồng Bàng, chị Vũ Thị Bích Hường đã gửi thư cảm ơn, trong đó có viết: “Tôi rất trân trọng hành động đẹp này của tổ tuần tra kiểm soát số 5 và lực lượng CSGT-TT Công an quận Hồng Bàng nói chung. Tôi cũng xin được bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Công an đã chỉ đạo cán bộ cơ sở luôn thể hiện được vai trò trách nhiệm của người chiến sĩ Công an cách mệnh “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đã làm cho người dân chúng tôi tin tưởng luôn thương yêu ủng hộ và giúp đỡ lực lượng Công an nhiều hơn…”.

HẢI HẬU

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông