Đối thoại các hộ dân phường Cát Dài về dự án nhà tang lễ thành phố

15:12 29/10/2009

Chiều 28-10, tại văn phòng trụ sở tiếp dân thành phố, Phó Chủ tịch UBNDTP Hoàng Văn Kể đối thoại trực tiếp với đại diện các hộ dânphường Cát Dài (Lê Chân) có đơn kiến nghị về Dự án xây dựng Nhàtang lễ thành phố tại bệnh viện Việt Tiệp.

Quang cảnh buổi đối thoại
Quang cảnh buổi đối thoại

Theo quy hoạch đã được duyệt, Nhà tang lễ thành phố có tổng diện tích mặt sàn trên 1700 m2, trong có có một phần thuộc nhà lễ tang của bệnh viện Việt- Tiệp hiện tại. Toàn bộ khu vực sẽ có hàng rào kín và nằm sâu vào trong bệnh viện. Sau khi dự án được hoàn thiện, việc trông coi, quản lý các hoạt động mai táng tại đây sẽ được giao cho Công ty phục vụ mai táng Hải Phòng thực hiện.

Tại cuộc đối thoại, các ý kiến phát biểu của người dân đại diện cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đã không đồng tình với việc xây dựng dự án tại đây. Các nguyên nhân đưa ra tập trung vào các vấn đề: vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, an ninh trật tự, quy mô tổ chức... Các ý kiến đều kiến nghị nên đưa dự án ra khỏi vị trí hiện tại, đồng thời di chuyển nhà lễ tang của bệnh viện vốn có ra khỏi khu vực dân cư sinh sống. Đại diện các cơ quan chức năng có mặt tại cuộc đối thoại cũng nhất trí cho rằng, việc xây dựng dự án này đặt tại địa điểm bệnh viện Việt- Tiệp thực sự không đap ứng quy mô của một nhà tang lễ thành phố.

Sau khi nghe ý kiến của đại diện người dân và phát biểu của lãnh đạo các ngành tham mưu. Phó Chủ tịch Hoàng Văn Kể khẳng định: sau khi dự án hoàn thiện đảm bảo sẽ khắc phục đáng kể các yếu tố ảnh hưởng. Ông Kể nhấn mạnh: sẽ giao cho Công ty phục vụ mai táng phục vụ chủ yếu các đối tượng cơ nhỡ, lang thang và người bệnh tử vong ở bệnh viện. Các ảnh hưởng mà người dân nêu chắc chắn sẽ được giam thiểu và nếu đơn vị quan lý làm không tốt thì sẽ kiên quyết đóng cửa. Tại cuộc đối thoại, Phó chủ tịch cũng mong muốn người dân phường Cát Dài, đặc biệt là 10 khu dân cư với hàng ngàn hộ dân bị tác động bởi dự án cùng chia sẻ với chính quyền thành phố trong việc lựa chọn xây dựng dự án.


THU GIANG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông