Đội viên lớp 4 ủng hộ Đoàn phường làm máy sát khuẩn tự động cảm ứng

16:05 10/04/2020

Sáng 10-4, em Đặng Hà Linh, học sinh lớp 4A7, Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, đã đến UBND phường Vạn Mỹ trao “tâm thư” cho Bí thư Đoàn phường và ủng hộ 2.000.000 đồng để đóng góp cùng các anh chị đoàn viên thanh niên phường làm máy xịt cồn sát khuẩn tự động cảm ứng.

Trong lá thư của mình, Hà Linh chia sẻ: “Mấy tháng nay, để phòng chống dịch Covid 19, em phải nghỉ học. Hằng ngày, em chỉ ở nhà ôn bài, giúp bố mẹ một số việc vặt và xem tivi. Giờ em chỉ muốn sớm được đi học, được gặp cô giáo và các bạn. Tuy nhiên, em rất buồn vì biết dịch Covid vẫn đang diễn ra rất phức tạp, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu phải cách ly xã hội. Hằng ngày, nghe đài phát thanh, em được biết phường, quận, thành phố đang ra sức phòng chống dịch bệnh. Nhiều bạn thiếu nhi bằng tuổi em đã mang tiền nuôi lợn tiết kiệm để ủng hộ công tác phòng chống dịch. Bản thân em là một Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh cũng rất muốn được tham gia, góp một phần nhỏ bé để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hôm nay, em có nghe loa phát thanh của phường mình nói về việc chị và Đoàn phường đã nghiên cứu, chế tạo thành công “Máy xịt cồn sát khuẩn tự động”. Em thấy đây là chiếc máy rất có công dụng trong việc phòng dịch…

Em đã xin phép bố, mẹ cho em được đóng góp 2 triệu đồng, là tiền em được mừng tuổi dịp Tết để nhờ các anh chị làm thêm nhiều máy hơn. Em rất mong các anh, chị giúp em làm 2 máy. Một máy em muốn tặng các thầy, các cô Trường Tiểu học Quang Trung để các thầy, cô sử dụng khi đến làm việc, trực trường trong thời gian chúng em nghỉ học. Còn 1 chiếc nữa em muốn tặng Trạm Y tế phường, để các cô, các chú sử dụng trong quá trình chống dịch...”.

Hà Linh đến UBND phường Vạn Mỹ để trao "tâm thư" và kinh phí chung tay cùng Đoàn phường chế tạo máy xịt cồn diệt khuẩn cảm ứng tự động

Thay mặt Đoàn phường Vạn Mỹ, Bí thư Đoàn phường Lường Thị Yến đã trân trọng cảm ơn tấm lòng, tình cảm của em Đặng Hà Linh và hứa sẽ chế tạo những chiếc máy xịt cồn sát khuẩn tự động mới để cùng em mang tặng các thầy giáo, cô giáo Trường Tiểu học Quang Trung và các cán bộ Trạm Y tế phường Vạn Mỹ.

Bức thư nắn nót đầy nét ngây thơ của học trò nhưng thấm đẫm tình yêu thương, trách nhiệm với cộng đồng

Trong cuộc chiến toàn dân phòng chống dịch bệnh Covid – 19, vừa qua đã xuất hiện rất nhiều hành động đẹp, tấm lòng đẹp lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”. Đó là các đoàn công tác của sở ngành, cơ quan, doanh nghiệp đi thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sỹ công an, quân đội, y tế, tổ công tác đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch để tặng khẩu trang, nước súc miệng diệt khuẩn, tấm chắn giọt bắn. Là cô Bí thư đoàn phường chưa một ngày học qua kỹ thuật sau nhiều đêm trăn trở đã mày mò sáng chế ra máy xịt cồn tự động cảm ứng để phòng chống lây nhiễm chéo cho cộng đồng. Là doanh nghiệp mặc dù lao đao trong kinh doanh sản xuất vẫn chung tay chia sẻ với những cảnh đời khó khăn, phát hàng nghìn suất cơm miễn phí cho đồng bào. Và hôm nay, tại phường Vạn Mỹ là cô bé Hà Linh với tấm lòng thơm thảo khiến mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp, cái hào sảng của tình người, tình đời nơi mảnh đất Hải tần phòng thủ.

Hà Linh và Bí thư Đoàn phường Lường Thị Yến với chiếc máy xịt cồn tự động cảm ứng

“Giúp đời, giúp người để lan tỏa điều tốt đẹp"! Những ngày này, bên cạnh những khó khăn, vất vả của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đang căng mình trong cuộc chiến phòng chống dịch khiến đôi lúc ta thấy chùng lòng thì những câu chuyện cảm động về những tấm lòng, những nghĩa cử đẹp như ngọn lửa đong đầy yêu thương, thấm đẫm tình người cứ ấm áp lan tỏa, nhắc nhớ chúng ta biết trân trọng những gì đang có và sống trách nhiệm hơn với cộng đồng!

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của toàn dân, tin rằng cuộc chiến chồng giặc Covid - 19 của cả nước nói chung, Hải Phòng nói riêng sẽ sớm giành thắng lợi

BH

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông