Dự án đầu tư xây dựng nút giao Nam cầu Bính: Bàn giao đất tái định cư cho 6 hộ dân 2 phường Trại Chuối, Sở Dầu

16:01 25/03/2019

Sáng 25-3, Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng tổ chức bàn giao mặt bằng đất tái định cư cho 5 hộ dân phường Trại Chuối và 1 hộ dân phường Sở Dầu tại khu tái định cư Hồ Đá (phường Sở Dầu).

Đo đất tái định cư giao cho các hộ dân

Dự án Tổ hợp nút giao lập thể Nam cầu Bính có tổng mức đầu tư 1.482,6 tỷ đồng. Đây là nút giao lập thể khác mức ngã 6 với 3 tầng đầu tiên của Hải Phòng được thiết kế xây dựng, gồm: tầng ngầm, tầng mặt và cầu vượt. Khu vực thu hồi đất trên địa bàn phường Trại Chuối phục vụ xây dựng tầng ngầm nút giao thông Nam cầu Bính.

Để thực hiện nhiệm vụ thành phố giao giải phóng mặt bằng sạch phục vụ thi công hoàn thành nút giao thông Nam cầu Bính vào cuối năm 2019, UBND quận Hồng Bàng đã ra thông báo thu hồi đất đến các hộ dân trong dự án. Tổ công tác của quận Hồng Bàng cũng đã kiểm kê, rà soát nguồn gốc đất phải thu hồi của các hộ, thông báo để các hộ đến nhận tiền đền bù, bàn giao đất cho nhà thầu thi công.

Đa số các hộ dân phường Trại Chuối đã nhận đất tái định cư

Tính đến ngày 25-3, đã có 5/7 hộ dân có đất phải thu hồi trên địa bàn phường Trại Chuối nhận tiền bồi thường hỗ trợ, bốc thăm vị trí và nhận bàn giao mặt bằng đất tái định cư tại khu tái định cư Hồ Đá (phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng). Tính đến ngày 20-3, đã có 8/63 hộ dân có đất phải thu hồi trên địa bàn phường Sở Dầu nhận tiền bồi thường, hỗ trợ. Trên địa bàn phường Thượng Lý có tổng số 38 hộ có đất thu hồi, chưa triển khai kiểm đếm... UBND quận đã tháo dỡ và bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công các hộ đã nhận tiền.

Người dân ký nhận bàn giao đất tái định cư

* Trước đó, chiều 25-2, tại trụ sở UBND phường Trại Chuối, Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Phạm Văn Đoan chủ trì họp triển khai thông báo thu hồi đất đối với các hộ dân có đất phải thu hồi trên địa bàn phường Trại Chuối phục vụ Dự án đầu tư xây dựng nút giao thông Nam cầu Bính.Tại cuộc họp, các hộ dân đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến giá đền bù, hỗ trợ di chuyển, cũng như vị trí đất tái định cư…

Quận Hồng Bàng đã chủ động đưa người dân đến tham quan vị trí đất tái định cư, cũng như thông báo mức giá đất tái định cư để người dân lựa chọn. Sau 1 tháng, đã có 5/7 hộ nhận tiền bồi thường hỗ trợ, bốc thăm vị trí và nhận bàn giao mặt bằng đất tái định cư...

Tin, ảnh: HẢI HẬU

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích