Dự án Hoàng Huy Commerce tại quận Lê Chân: Phấn đấu bàn giao mặt bằng trước ngày 10-5

17:16 06/05/2020

Dự án Hoàng Huy Commerce là dự án thương mại, dịch vụ được triển khai trên địa bàn các phường Kênh Dương và Vĩnh Niệm, thuộc quận Lê Chân.

Tổng diện tích quy hoạch của dự án là 30.321m2 tương đương 105 hộ dân có đất nằm trong vùng dự án bị thu hồi. Trong đó, tại phường Kênh Dương có 56 hộ dân, phường Vĩnh Niệm có 49 hộ dân.

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Văn Phiệt phát biểu tại cuộc đối thoại

Thời gian qua, Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Lê Chân đã tiến hành kiểm kê, lập và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 63 hộ dân trong đó: phường Kênh Dương có 15 hộ; phường Vĩnh Niệm có 48 hộ.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, trên địa bàn phường Kênh Dương vẫn còn 4 hộ dân chưa nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Để kịp thời giải quyết các vướng mắc trong công tác đền bù, GPMB, đẩy nhanh tiến độ dự án, vừa qua, Chủ tịch UBND quận Lê Chân Nguyễn Văn Phiệt đã có cuộc đối thoại với một số hộ dân trên nêu trên.

Người dân nêu các ý kiến, kiến nghị taị cuộc đối thoại

Tại buổi đối thoại, các hộ dân đều cơ bản đồng tình với chủ trương của thành phố và quận về việc giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Tuy nhiên, một số hộ dân có kiến nghị các cấp chính quyền tạo điều kiện đền bù giá đất, giá vật kiến trúc cho các hộ với mức giá thỏa đáng, cấp tái định cư cho người dân bị thu hồi không có nhà ở nào khác, có chính sách hỗ trợ cho người dân mất đất nông nghiệp không có việc làm…

Sau khi nghe các ý kiến của nhân dân và phần trở lời của các phòng, ban chức năng quận, Chủ tịch UBND quận  Nguyễn Văn Phiệt yêu cầu các phòng, ban, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp với các hộ dân kiểm tra rà soát và thực hiện đúng quy trình, thủ tục pháp luật, tránh bỏ sót, thiệt thòi cho người dân.

Đồng thời, Chủ tịch UBND quận cũng đề nghị người dân phối hợp với chính quyền các cấp nhanh chóng thực hiện việc di rời, bàn giao mặt bằng trước ngày 10-5 để đảm bảo tiến độ dự án.

PV 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông