Dự kiến đến 8-3, học sinh trở lại học bình thường

15:55 01/03/2021

Sáng 28-2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo tại hội nghị

Theo báo cáo, liên quan đến 3 ca dương tính mới xuất hiện trên địa bàn thành phố, tính đến 17h00 ngày 27-2, các địa phương đã truy vết phát hiện tổng số 699 trường hợp F1 (thêm 7 trường hợp so với ngày 26-2), 3.264 trường hợp F2 (thêm 165 người so với ngày 26-2).

Đồng chí Trần Anh Cường, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Các trường hợp này đã được cách ly, quản lý, giám sát chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, 695 mẫu của F1 đã có kết quả âm tính, 4 mẫu đang chờ kết quả. Các mẫu F1 mới phát hiện và các mẫu xét nghiệm lần 2 của dân cư tại 2 khu vực phong tỏa đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Quang cảnh cuộc họp

Về công tác xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch, đến nay đã  phát hiện và xử phạt 268 trường hợp với số tiền là 455,5 triệu đồng (tăng 22 trường hợp, 83 triệu đồng so với ngày 26-2). Tại các khu vực cách ly, phong tỏa đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của phòng chống dịch, được cung ứng đủ lương thực, thực phẩm cho người dân…

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các địa phương, sở ngành báo cáo về công tác phòng chống dịch Covid-19, kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng  yêu cầu tiếp tục duy trì thực hiện một số biện pháp sau: Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (1m); không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở. 

Các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Văn bản số 1212/UBND-VX ngày 26/02/2021;…

 Tiếp tục tạm đình chỉ các hoạt động: Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) tập trung quá 20 người;  Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử, phòng khám nha khoa; Dịch vụ du lịch lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; công viên, vườn hoa; Dịch vụ ăn uống đường phố… 

Chủ tịch UBND thành phố Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để dự kiến hoạt động trở lại vào ngày 8-3. Đồng thời yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thực hiện do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định. Riêng các cuộc họp liên quan đến hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Thông báo số 73/TB-UBND ngày 24/2/2021.

Xuân Hạ

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông