Dũng cảm cứu người bị đuối nước trên đường đi học về

09:10 18/05/2019

Không nghĩ đến tính mạng của bản thân để cứu người lúc nguy nan, câu chuyện của cậu học trò Hoàng Phúc Nguyên (lớp 9A1, Trường THCS Cổ Am, Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Bảo) đã khiến nhiều người cảm phục.

Em Hoàng Phúc Nguyên được biểu dương tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Ngày 19-4, trên đường đi học về, khi đi ngang qua con mương thuộc địa bàn xã Hòa Bình, em Hoàng Phúc Nguyên thấy có tiếng kêu cứu chới với giữa dòng sông của 2 em nhỏ. Không hề đắn đo, em Nguyên đã nhanh chóng lao xuống cứu người. Sau khi đưa được 2 em vào bờ, Nguyên đã nhanh trí kêu người đi đường hỗ trợ, sơ cứu cho các.

Tấm gương của cậu học sinh dũng cảm Hoàng Phúc Nguyên đã được Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện chọn làm một trong những cá nhân tiêu biểu được biểu dương tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Thầy Nguyễn Hữu Mạnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, em Hoàng Phúc Nguyên là một học trò giỏi và năng động. Hành động của em vừa qua quả thực là một hành động cao đẹp. Việc làm này đã được cấp uỷ, Ban giám hiệu đưa vào thông tin tại các giờ sinh hoạt ngoài giờ lên lớp nhằm lan toả ý nghĩa nhân văn về hành động dũng cảm của em Nguyên.

Hy vọng, em Nguyên tiếp tục sẽ là tấm gương sáng cho bạn bè noi theo và học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành một đoàn viên ưu tú kế tục sự nghiệp cách mạng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích