F0 điều trị tại nhà sau 7 ngày nếu có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính sẽ được cấp giấy xác nhận khỏi bệnh

15:16 30/01/2022

Ngày 30-1, UBND thành phố ban hành Văn bản số 737/UBND-VX về việc điều chỉnh thời gian điều trị cho người mắc Covid-19.
Người bệnh F0 điều trị tại nhà sẽ thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên vào ngày thứ 7. Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính thì kết thúc điều trị và được cấp giấy xác  nhận khỏi bệnh Covid-19

Người bệnh F0 điều trị tại nhà sẽ thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên vào ngày thứ 7. Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính thì kết thúc điều trị và được cấp giấy xác  nhận khỏi bệnh Covid-19. Nếu có kết quả xét nghiệm dương tính tiếp tục cách ly đủ 10 ngày đối với người đã tiêm đủ liều vaccine, 14 ngày đối với người chưa tiêm đủ liều vaccine theo quy định. (Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm hoặc người bệnh tự xét nghiệm dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa). 

Người bệnh F0 điều trị tại cơ sở y tế có thời gian cách ly điều trị tại các cơ sở thu dung, điều trị ít nhất là 5 ngày. Các triệu chứng lâm sàng đỡ, giảm nhiều, hết sốt (không dùng thuốc hạ sốt) trước ngày ra viện từ 3 ngày trở lên và có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 hoặc nồng độ virus thấp, hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 sẽ được ra viện. Nếu kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 dương tính với SARS-CoV-2 với nồng độ virus cao hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục cách ly đủ 10 ngày (không nhất thiết phải làm lại xét nghiệm).

Người bệnh sau khi được cấp giấy xác nhận khỏi bệnh/giấy ra viện thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày. Đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Nếu thân nhiệt cao hơn 80 độ C ở hai lần đo liên tiếp hoặc có bất kỳ dấu hiệu lâm sàng bất thường nào thì cần báo cho y tế cơ sở để thăm khám và xử trí kịp thời. Tuân thủ thông điệp "5K". 

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích