Gần 1.000 cây xanh được trồng tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân

14:38 03/10/2020

Sáng 3-10, Trung tâm Thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân long trọng tổ chức Lễ Trồng cây “Cánh rừng quê hương AEON”. Tới dự Lễ trồng cây có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Thành Ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo sở, ban, ngành, địa phương.

Về phía Nhật Bản, tham dự Lễ trồng cây có Ngài Asazuma Shinichi, Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam; Ngài Tamai Mitsugu, Giám đốc điều hành khu vực ASEAN, Công ty TNHH AEON MALL Nhật Bản; Ngài Nishitohge Yasuo, Trưởng Đại diện Toàn quyền Tập đoàn AEON Việt Nam, Tổng  Giám đốc Công ty TNHH AEON Việt Nam; Ngài Nakagawa Tetsuyuki, Tổng Giám đốc công ty TNHH AEONMALL Việt Nam.

 

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành thăm quan TTTM AEON MALL Hải Phòng Lê Chân.

Lễ trồng cây là một hoạt động truyền thống mang đậm dấu ấn văn hóa của AEON MALL trước khi 1 TTTM mới chuẩn bị mở cửa chào đón khách.

Tại buổi lễ, khoảng 1.000 cây bản địa bao gồm các loại cây bụi và cây thân gỗ như: nguyệt quế, mộc hương, mẫu đơn,…đã được trồng với mục tiêu “Mỗi một cây xanh được trồng sẽ gieo một mầm xanh hy vọng”. Dự kiến, sau buổi lễ, tổng cộng khoảng 10.000 cây sẽ được trồng để phủ xanh không gian xung quanh trung tâm thương mại.  

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành cùng lãnh đạo Tập đoàn AEON tham gia trồng cây  tại TTTM AEON MALL Hải Phòng Lê Chân.

Được biết, Lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương AEON” là sự kiện mở màn trong chuỗi hoạt động chào mừng khai trương Trung tâm thương mại (TTTM) AEON MALL thứ 6 tại Việt Nam - TTTM AEON MALL Hải Phòng Lê Chân.

Phát biểu tại Lễ  trồng cây, Ngài Shinichi Asazuma, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết:  “Các nhà đầu tư trên thế giới trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm đến Việt Nam như một điểm đến đầu tư trong trạng thái bình thường mới hậu covid-19. AEON MALL cũng là một trong số những doanh nghiệp đó. Dự kiến, đến năm 2025, AEON MALL sẽ khai trương 20 TTTM, đầu tư hơn 2 tỷ USD vào Việt Nam”.

Ông Shinichi Asazuma, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, ông Tamai Mitsugu, Giám đốc AEON MALL khu vực Đông Nam Á khẳng định: việc cùng với người dân địa phương trồng những cây non đầu tiên tại TTTM chính là hành động giúp Tập đoàn đặt nền tảng để gắn kết với địa phương, trong đó việc bảo vệ không gian sống xung quanh của người dân là rất quan trọng.

Lễ trồng cây là một trong những hoạt động thể hiện triết lý kinh doanh cơ bản của Tập đoàn AEON “Theo đuổi Hòa bình – Tôn trọng Con người – Cống hiến cho cộng đồng địa phương”. Với hoạt động trồng cây tại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân lần này, Tập đoàn hy vọng có thể góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cả cộng đồng, cùng bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại Lễ trồng  cây

Ông Nakagawa Tetsuyuki, Tổng Giám đốc AEONMALL Việt Nam chia sẻ thêm: “Những cây xanh mà chúng tôi gây trồng không chỉ là những loài cây cần sự chăm sóc bởi bàn tay con người, mà còn là những cây có thể tự sống và sinh trưởng được trong điều kiện tự nhiên, hơi “hoang dã” một chút. Như vậy, mỗi khi ghé thăm những góc xanh của chúng tôi, khách hàng sẽ có cảm giác thư thái như đang được dạo chơi trong 1 khu rừng có thảm thực vật đa dạng, được hòa mình và gần gũi với thiên nhiên”.

 Phát biểu tại buổi lễ trồng cây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình, nhấn mạnh:  đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động truyền thống tiền khai trương, có ý nghĩa chào mừng TTTM AEONMALL Hải Phòng Lê Chân dự kiến sẽ mở cửa đón khách vào ngày 14/12/2020; TTTM sẽ thu hút hơn 3.000 việc làm, thu ngân sách 500 tỷ đồng. Đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm mục đích phát triển, nâng cao nhận thức của cộng đồng địa phương, đội ngũ nhân viên AEON về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống, góp phần mở rộng không gian xanh của thành phố, góp phần đưa Hải Phòng trở thành một đô thị “Xanh – Văn minh – Hiện đại’.

Các em học sinh tham gia trồng cây

Dự án TTTM AEONMALL Hải Phòng Lê Chân hoàn thành thể hiện quyết tâm của nhà đầu tư và sự ủng hộ của chính quyền thành phố với mục tiêu chung là sớm ra mắt một Trung tâm thương mại, dịch vụ lớn, cao cấp cho người dân thành phố và khu vực. Việc tổ chức Lễ trồng cây trước ngày khai trương, khánh thành TTTM này có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo cảnh quan môi trường, góp phần làm xanh, sạch, đẹp thành phố và dường như cũng mang bóng dáng, ý nghĩa tốt lành của tương lai phát triển thành phố của một trung tâm du lịch.

Hoạt động này ngày càng có ý nghĩa trước thềm sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các sự kiện trọng đại này chắc chắn sẽ mở ra những trang mới cho sự phát triển mạnh mẽ và bứt phát của thành phố và của đất nước.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông