Gần 500 cán bộ, nhân viên Khối các cơ quan của Đảng và Khối thi đua các Ban thuộc Thành ủy tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

  14:29 27/05/2024

  Sáng 27/5, tại Trường Chính trị Tô Hiệu, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố phối hợp Khối các cơ quan của Đảng và Khối thi đua các Ban thuộc Thành ủy tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Khối thi đua các cơ quan của Đảng, Khối thi đua các Ban thuộc Thành ủy năm 2024”. Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tới dự và động viên người hiến máu. Chương trình thu hút hơn 500 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong2 khối thi đua tham gia.
  Quang cảnh chương trình

  Phát biểu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố nhấn mạnh, đây là cơ hội để cán bộ, nhân viên, người lao động và tình nguyện viên tham gia hiến máu, thể hiện những nghĩa cử cao đẹp của mình với tinh thần “Tương thân, tương ái” nhân đạo, nhân văn sâu sắc, hết lòng vì người bệnh và nhiệt tình hưởng ứng thông điệp “Hiến máu cứu người bắt đầu từ nhà quản lý”. Qua đó, nâng cao công tác tuyên truyền và có sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, để phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố phát triển bền vững.

  Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đào Trọng Trung tặng hoa các đơn vị tham gia ngày hội.

  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận trong những năm qua, công tác hiến máu tình nguyện ở thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực; 11 năm qua, Ngày hội hiến máu tình nguyện của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Khối thi đua các Ban, cơ quan thuộc Thành ủy đã trở thành một nội dung hoạt động thường niên của Khối thi đua và nét đẹp nhân văn nhân đạo sâu sắc của  đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Khối thi đua, góp phần lan tỏa công tác hiến máu tình nguyện của thành phố phát triển.

  Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tặng hoa và động viên người tham gia hiến máu

  Đặc biệt, trong 10 năm trở lại đây các hoạt động hiến máu tình nguyện được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền các địa phương, đơn vị, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và được Ban chỉ đạo các cấp chỉ đạo quyết liệt; đồng thời, tạo sự chuyển biến tốt về nhận thức đối trong hiến máu tình nguyện đối với thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân thành phố. Thành phố đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động và tiếp nhận được kết quả năm sau cao hơn năm trước.

  Chương trình thu hút hơn 500 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong 2 khối thi đua tham gia.

  Riêng 5 tháng đầu năm 2024, thành phố đã tổ chức tốt Lễ hội Xuân hồng, Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, Chiến dịch những giọt máu hồng hè. Các ngày hiến máu tình nguyện đã vận động được hơn 14.000 đơn vị máu, đạt khoảng 44% kế hoạch năm Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện quốc gia giao. Đặc biệt, thành phố Hải Phòng đã chủ động được nguồn máu phục vụ cứu chữa bệnh cho Nhân dân thành phố trong những tháng đầu năm 2024.

  Kết thúc Ngày hội hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Khối thi đua các cơ quan của Đảng, Khối thi đua các Ban thuộc Thành ủy năm 2024, Ban tổ chức thu được 216 đơn vị máu.

  VŨ DUYÊN

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông