Giúp bạn trả thù, nam thanh niên lĩnh án

09:58 09/08/2018

Tối ngày 14-3-2017, Nguyễn Văn Thanh, sinh 1989, ở xã Trường Thọ, huyện An Lão, đến chơi với chị Hà Thị L., quê Nghệ An, thuê phòng trọ ở thôn 5, xã Bắc Sơn, huyện An Dương. Đúng lúc này gặp chồng chị L. từ quê ra. Trên đường đi về nhà trọ ở huyện An Lão, Thanh tức mình cho rằng chị Trần Thị Hồng Duyên ở cùng dãy nhà trọ với chị L. và anh Lê Văn Cương (bạn chị Duyên) đã báo cho chồng chị L. biết việc Thanh có quan hệ với chị L.

Cho rằng chuyện “quan hệ bất chính” của mình bị kẻ khác “chỉ điểm" nên Thanh tức tối gọi cho Lương Văn Phúc, sinh 1989, ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, là bạn cùng dãy trọ với Thanh, bảo Phúc chờ Thanh về có việc. Khi về đến nhà trọ, Thanh lấy 1 dao nhọn và 1 tuýp sắt rồi rủ Phúc đi cùng.

Tuy biết Thanh lấy dao và tuýp sắt để đi đánh nhau nhưng Phúc không hỏi nguyên nhân, cũng không can ngăn mà đồng ý đi với Thanh. Thanh để dao ở võng xe, đưa tuýp sắt cho Phúc cầm rồi điều khiển xe mô tô quay lại thôn 5 xã Bắc Sơn, huyện An Dương.

Đến nhà trọ của “người tình”, Thanh cầm dao, Phúc cầm tuýp sắt xông vào phòng chị Duyên gọi cửa. Mở bung cửa phòng chị Duyên ra, Thanh thấy anh Cương trong phòng liền cầm tuýp sắt vụt anh Cương nhưng không trúng. Bất ngờ bị tấn công nên anh Cương lấy con dao làm bếp chống cự để chạy ra ngoài thì bị Thanh chém nhiều nhát vào người làm rơi dao.

Anh Cương ôm vào người Thanh thì bị Phúc cầm tuýp sắt vụt vào người. Lúc này anh Cương cố vùng vẫy chạy thoát, sau đó được đưa đến bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu, điều trị. Theo kết luận giám định pháp y, anh Cương bị tỷ lệ thương tích 26%.

Ngày 4-4-2017, Nguyễn Văn Thanh đến cơ quan công an đầu thú, giao nộp hung khí đã sử dụng gây án và khai nhận hành vi phạm tội. Tháng 11-2017, TAND huyện An Dương đã đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Thanh 30 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. Lương Văn Phúc sau khi cùng Nguyễn Văn Thanh thực hiện hành vi phạm tội đã bỏ trốn, đến ngày 18-10-2017 thì bị bắt theo quyết định truy nã.

Mới đây, TAND huyện An Dương đã mở phiên tòa xét xử Lương Văn Phúc về tội Cố ý gây thương tích. HĐXX xét thấy bị cáo Phúc là người phạm tội với vai trò đồng phạm giúp sức, trực tiếp tham gia vào việc gây thương tích cho bị hại, sau khi phạm tội còn bỏ trốn gây khó khăn cho cơ quan điều tra…

Sau khi xem xét, TAND huyện An Dương quyết định xử phạt Lương Văn Phúc 30 tháng tù về tội danh trên.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông