Hải Phòng là đơn vị duy nhất trong cả nước được tiếp tục triển khai Đề án 404

16:05 19/10/2021

Sáng 19-10, Ban chỉ đạo Đề án 404 thành phố tổ chức diễn đàn Giao lưu chủ nhóm trẻ độc lập tư thục năm 2021. Đồng chi Vũ Thị Kim Liên – Chủ tịch Hôi Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Đề án 404 thành phố và đại diện các đơn vị, địa phương liên quan tham dự diễn đàn.
Quang cảnh hội nghị

Từ năm 2015-2020 dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Hải Phòng đã triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Hỗ trợ phát triển các nhóm trẻ độc lập tư thục tại khu vực khu công nghiệp khu chế xuất đến năm 2020” (gọi tắt là Đề án 404).

Qua 5 năm triển khai, Đề án 404 tại Hải Phòng đã trao gói hỗ trợ đồ dùng, đồ chơi thiết bị dạy học cho các nhóm lớp mầm non tư thục có con nữ công nhân lao động theo học trị giá 3 tỷ đồng; các nhóm lớp đối ứng, vận động, xã hội hóa để xây dựng cơ sở vật chất, trang bị thiết bị dạy học trị giá 25 tỷ đồng.

Tổ chức hàng ngàn cuộc tập huấn, truyền thông, các diễn đàn, đối thoại chính sách, các đợt giao lưu, thăm quan học tập kinh nghiệm cho lãnh đạo, chính quyền địa phương, giáo viên, chủ nhóm trẻ, người chăm sóc trẻ.

Cấp phát tài liệu chăm sóc và giáo dục trẻ thơ. Phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí, ngành văn hóa thông tin xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, tin vắn, tin sâu và phát thanh tại các xã/phường/thị trấn. Xây dựng các mô hình dựa vào cộng đồng như Tổ giám sát các nhóm trẻ độc lập, CLB Chủ nhóm trẻ, Nhóm cha mẹ làm bạn cùng con…

Đồng chí Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố  khẳng định những kết quả của Đề án đã góp phần giảm sự quá tải cho một số trường mầm non công lập tại Hải Phòng, đặc biệt các quận, huyện có nhiều khu công nghiệp, tạo việc làm cho một số giáo viên mầm non được đào tạo nhưng chưa có việc làm, dần khép lại khoảng cách giữa mầm non tư thục và mầm non công lập.

Đồng thời góp phần vào thành tích chung của thành phố trong công tác bảo trợ và chăm sóc trẻ em cũng như các nhiệm vụ trọng tâm và các cuộc vận động của Hội như cuộc vận động “xây dựng Gia đình 5 không – 3 sạch góp phần vun đắp các giá trị gia đình Việt Nam”. Với những kết quả đã đạt được Hải Phòng vinh dự là 1 trong 3 tỉnh thành/20 tỉnh thành triển khai Đề án được Ban Điều hành Đề án Trung ương tặng Bằng khen.

Tại Diễn đàn, các đại biểu tham dự phát biểu chia sẻ quá trình triển khai thực hiện Đề án, các giải pháp trong công tác hỗ trợ nữ công nhân lao động và con nữ công nhân lao động dưới 5 tuổi, công tác quản lý giáo dục mầm non tư thục; được nghe những tâm tư, nguyện vọng, những đề xuất, kiến nghị, giải pháp trong công tác quản lý, chăm sóc, giáo dục con của công nhân lao động tại khu công nghiệp hiện nay đặc biệt dưới tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; cách thức triển khai các hoạt động của Đề án 404 gắn với các nhiệm vụ trọng tâm, các cuộc vận động, phong trào thi đua của Hội phụ nữ…

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông