Hải Phòng tuyên dương 111 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế

15:41 08/11/2019

Sáng 8/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Cục Thuế thành phố tổ chức Hội nghị tuyên dương tổ chức, cá nhân chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế năm 2018; phổ biến một số chính sách, pháp luật thuế mới năm 2019. Tới dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành; ông Lê Văn Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền và Hỗ trợ (Tổng cục Thuế) cùng hơn 500 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

          Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng 8 tập thể đã nộp thuế tốt năm 2018

Trong các năm từ 2015 đến 2018, số thu ngân sách của thành phố có sự tăng trưởng đầy ấn tượng. Năm 2015 lần đầu tiên Hải Phòng vượt qua số thu nội địa trên 10.000 tỷ đồng, đạt gần 13.000 tỷ đồng. Chỉ 4 năm sau, năm 2018, kết quả thu ngân sách nội địa toàn thành phố đạt 24.768 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với năm 2015. Chính kết quả thu ngân sách trên đã tạo nguồn lực phát triển thành phố, nhất là những dự án lớn có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của thành phố trong thời gian vừa qua.

Kết quả và thành tích đạt được trong công tác thu ngân sách những năm qua của thành phố Hải Phòng là do có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế; sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự phối kết hợp hiệu quả của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng thuận, đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và cá nhân người nộp thuế đã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh và chấp hành tốt nghĩa vụ thuế trên địa bàn.

Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền và Hỗ trợ (Tổng cục Thuế) Lê Văn Hải trao Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục thuế tặng 16 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc nộp thuế

Nhằm ghi nhận và vinh danh những đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân, hộ cá nhân kinh doanh trên địa bàn thành phố đã chủ động vượt qua khó khăn, thách thức, năng động, sáng tạo để phát triển sản xuất kinh doanh, hợp tác tích cực với cơ quan thuế, tuân thủ nghiêm chính sách pháp luật thuế, đóng góp cho ngân sách nhà nước tăng cao so với cùng kỳ; có tầm ảnh hưởng lớn trong việc vận động, làm gương cho các doanh nghiệp, cá nhân khác cùng thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế trên địa bàn thành phố, Bộ Tài chính, Tổng cục thuế và Cục Thuế thành phố Hải Phòng đã khen thưởng, động viên các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế năm 2018.

Tại Hội nghị, 8 tập thể được trao Bằng khen của Bộ Tài chính; 16 tập thể và cá nhân được trao Giấy khen của Tổng cục Thuế; 87 tập thể và cá nhân được trao Giấy khen của Cục Thuế thành phố Hải Phòng.

Hội nghị cũng phổ biến những chính sách thuế mới và giới thiệu về ứng dụng hóa đơn điện tử.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành ghi nhận, biểu dương ngành thuế và các doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn thách thức để giữ vững và phát triển trước hết vì lợi ích của chính mình và có nhiều đóng góp với ngân sách nhà nước, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế trong năm qua.

Lãnh đạo Cục thuế thành phố trao Giấy khen của Cục trưởng Cục thuế Hải Phòng tặng 87 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân

Phó Chủ tịch nhấn mạnh vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp trong sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đồng thời mong rằng các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tự giác, trách nhiệm trong thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch đề nghị Cục Thuế thành phố Hải Phòng tiếp tục đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin; tích cực phối hợp với các cấp, các ngành tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp; tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, tạo và nuôi dưỡng nguồn thu. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế theo đúng tinh thần Nghị quyết 35, Nghị quyết 19, Nghị quyết 02 của Chính phủ. Bảo đảm các nhà đầu tư khi đến đầu tư tại Hải Phòng cảm thấy thực sự an tâm…

Bùi Hạnh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông