18:29 21/03/2020 Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND TP, Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan, Đảng ủy Cục Hải quan Hải Phòng đã ban hành Công văn số 1313-CV/ĐUHQ triển khai Chỉ thị số 25-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.
Theo đó, đơn vị đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 theo Quyết định số 146/QĐ-HQHP. Đồng thời ban hành, triển khai Kế hoạch ứng phó với các tình huống xảy ra dịch gây ra tại Cục Hải quan thành phố Hải Phòng.
Theo đó, chỉ đạo các Chi cục Hải quan thực hiện kiểm soát, giám sát chặt chẽ đối với người và phương tiện vận chuyển xuất phát từ các nước có dịch Covid – 19. Kiểm soát chặt chẽ đối với mặt hàng động vật và thực vật chế biến từ Trung Quốc, chỉ thông quan hàng hóa sau khi có Giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của cơ quan kiểm tra xác nhận đạt điều kiện nhập khẩu. Bố trí các khu vực cách ly tại các điểm kiểm tra thực tế hàng hóa để thực hiện việc kiểm tra đối với hàng hóa là động vật sống hoặc thực phẩm chế biến từ động vật nhập khẩu từ Trung Quốc.
Bên cạnh đó, Hải quan Hải Phòng cũng yêu cầu cán bộ, công chức khi thực hiện kiểm tra thực tế hàng hóa, hành lý, phương tiện vận tải phải đeo khẩu trang, mang găng tay đúng tiêu chuẩn phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; thực hiện việc sát khuẩn, vệ sinh cá nhân sau khi hoàn thành công việc.
Tăng cường kiểm tra sức khỏe cán bộ công chức, khách đến liên hệ công tác thông qua máy đo thân nhiệt cũng như giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe cán bộ công chức trong đơn vị để phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện bệnh.
Đồng thời tổ chức phun dung dịch Cloramin B tại trụ sở Cục, trụ sở và địa điểm làm việc của các đơn vị thuộc, trực thuộc Cục; trang bị găng tay, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, máy đo thân nhiệt để các đơn vị thực hiện công tác phòng, chống dịch và thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo về tình hình dịch bệnh.
PV
22:48 23/11/2024
14:30 23/11/2024