Hạn chế tối đa người tới nghĩa trang trên địa bàn thành phố

14:49 02/04/2020

Sáng 2-4, đồng chí Nguyễn Xuân Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP cùng lãnh đạo ngành chức năng và đơn vị liên quan kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các nghĩa trang trên địa bàn thành phố.

Kiểm tra tại nghĩa trang Ninh Hải (Dương Kinh) và Phi Liệt (Thủy Nguyên), đồng chí Nguyễn Xuân Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP ghi nhận và đánh giá Công ty Cổ phần phục vụ Mai táng và các Ban Quản lý nghĩa trang đã chấp hành nghiêm việc tạm dừng tổ chức thanh minh trong dịp này để bảo đảm các điều kiện vệ sinh phòng dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP kiểm tra tại nghĩa trang Phi Liệt (Thủy Nguyên)
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP kiểm tra tại nghĩa trang Phi Liệt (Thủy Nguyên)

Phó Chủ tịch yêu cầu đơn vị và các Ban Quản lý nghĩa trang tổ chức tốt và thuận tiện cho các đám tang trong dịp này, vận động bà con thực hiện nghiêm túc các điều kiện vệ sinh dịch tễ, nếu cần thiết phải có biện pháp tiêu độc, khử trùng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình mong muốn người dân đồng tình ủng hộ cho công việc phòng chống dịch của thành phố, hạn chế tối đa người đi đưa tiễn để bảo đảm an toàn, tránh tập trung đông người; với những trường hợp thân nhân đưa đám tang khi đến nghĩa trang phải tuân thủ tuyệt đối những quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh, phòng chống lây nhiễm.  

Thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP, Công ty CP phục vụ Mai táng đã ra thông báo tạm dừng công tác phục vụ nhân dân đi thăm viếng mộ trong dịp tiết thanh minh năm 2020 kể từ ngày 28-3 đến hết ngày 15-4 nhằm hạn chế việc tập trung đông người.

Đơn vị cũng bố trí lực lượng thường trực 24/24h chốt các điểm cổng ra vào nghĩa trang và tại các khu chôn cất để giám sát việc thực hiện nghiêm túc các quy định về không tập trung đông người, không thăm viếng mộ… Đồng thời, bố trí toàn bộ nhân lực để tổ chức chăm sóc, hương khói cho toàn bộ các khu mộ có chủ, vô chủ.

TRUNG KIÊN  

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông