Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”

09:07 20/05/2019

Ngày 19-5, tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp, Ban Thường vụ Thành đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” và phát động cuộc thi “Đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày” năm 2019.

Tặng quà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hành trình ý nghĩa hưởng ứng chỉ đạo của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam với các công trình, phần việc thanh niên về chăm sóc sức khỏe dành cho nhân dân với quy mô toàn quốc.

Tại chương trình, Hội LHTN Việt Nam thành phố đã trao bằng khen cho CLB Tiếp sức người bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Ban Tổ chức đã tặng quà cho 5 bệnh nhân đang điều trị bệnh tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 30 triệu đồng xây nhà nhân ái tại huyện Kiến Thụy; tập huấn phòng ngừa điểm đến của bệnh đột quỵ và nhồi máu cơ tim cho người cao tuổi.

Ngay sau chương trình, tại nhiều cơ sở Hội LHTN Việt Nam thành phố đã đồng loạt diễn ra các hoạt động hỗ trợ trong khám, chữa bệnh tại cho nhân dân, gia đình chính sách; ra quân “Chống rác thải nhựa”; tặng “Suất cơm nghĩa tình” cho trên 150 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện Việt - Tiệp; khởi công xây dựng 1 nhà nhân ái cho gia đình chính sách tại xã Đại Hà, huyện Kiến Thụy. 

MP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích