Bênh người không đúng cách

09:34 28/11/2019

Chiều tối 2-4-2018, nhân viên điều độ Cảng Nam Ninh, có trụ sở số 602 đường Hùng Vương, Hồng Bàng là Đinh Xuân Hòa đang nói chuyện ông Nguyễn Tiến Dũng (nhân viên bảo vệ Cảng) thì ông Nguyễn Văn Thắng (nhân viên dịch vụ bảo vệ Thành Đồng làm việc tại Cảng Nam Ninh) đi bộ từ cầu Cảng thuộc đế cẩu số 2 đến. Do bức xúc vì trước đó Hòa đã nói với mọi người là mình ngủ trong cả trực nên ông Thắng đã xông tới túm, đẩy cổ Hòa và nói: “Sao mày bảo tao ngủ gật”. Thấy thế Hòa quay ra đá ông Thắng, may được ông Dũng ở đó can ngăn nên ông Thắng quay lại chốt gác của mình.

Đến 18h20 cùng ngày, khi đi bộ ra khu đối diện cửa phụ nhà điều hành Cảng thì ông Thắng gặp Đội trưởng Đội bảo vệ là ông Trịnh Công Sự. Ông Sự có hỏi ông Thắng về lý do vì sao xảy ra xô xát? Đúng lúc này, Hòa chạy từ khu nhà điều hành Cảng đến chỗ ông Thắng, ông Sự đang đứng rồi đấm đá ông Thắng.

Được ông Sự can ngăn, Hòa quay ra định bỏ đi thì đúng lúc đó Nguyễn Xuân Chiến, sinh 1979, ở số 190, khu dân phố 1, thị trấn An Dương, huyện An Dương, nhân viên dịch vụ bảo vệ Thành Đồng làm việc tại Cảng Nam Ninh, xuất hiện.

Lẽ ra phải căn ngăn nhưng vì muốn bênh vực cho ông Thắng mà Chiến đã chọn cách gây hấn. Y vung tay đấm một nhát vào vai Hòa. Được thể ông Thắng cũng xông vào đấm Hòa. Trong lúc đôi bên ẩu đả, Hòa đã đấm trúng một nhát vào vùng thái dương bên trái của ông Thắng khiến ông ngã ngửa xuống sân. Ngay lúc đó, được mọi người chạy đến can ngăn nên Hòa và ông Thắng giải tán, về vị trí làm việc của từng người.

Nhưng đến 6h ngày hôm sau (3-4-2018), một nhân viên bảo vệ Cảng là ông Lâm Văn Niệm phát hiện ông Thắng nằm bất tỉnh tại sân gần phòng bảo vệ. Miệng và mũi ông Thắng có máu nên đã hô hoán mọi người đưa ông Thắng đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp. Đến 13h15 cùng ngày thì ông Thắng tử vong.

Kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật Hình sự - CATP xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Thắng là do vùng thái dương trái có chấn thương làm chảy máu não, chấn thương sọ não...

Trong vụ án này, Đinh Xuân Hòa đã bị Cơ quan CSĐT - Công an quận Hồng Bàng khởi tố vì tội cố ý gây thương tích nhưng do sức khỏe yếu nên Viện Kiểm sát Nhân dân quận đã trưng cầu giám định sức khỏe đối với bị can Hòa.

Căn cứ vào kết luận giám định ngày 7-1-2019 của Trung tâm Pháp Y thành phố, Viện Kiểm sát Nhân dân quận quyết định tách vụ án, tạm đình chỉ vụ án đối với bị can Hòa để bị can chữa bệnh, khi sức khỏe hồi phục sẽ xử lý sau.

Ngày 26-3-2019, Tòa án Nhân dân quận Hồng Bàng đã đưa vụ án ra xét xử. Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được thẩm tra, xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, xét thấy trong lúc Hòa và ông Thắng đang mâu thuẫn thì Chiến xuất hiện.

Thay vì can ngăn thì Chiến lại xông vào đấm Hòa dẫn đến hai bên xảy ra xô xát và Hòa đã đấm ông Thắng bị thương. Vết thương này là nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Thắng sau đó nên Tòa án Nhân dân quận Hồng Bàng đã tuyên phạt Nguyễn Xuân Chiến 9 tháng cải tạo không giam giữ vì tội gây rối trật tự công cộng.

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích