Học theo Bác để cống hiến được nhiều hơn

17:36 01/10/2019

Trong cái nắng rám trái bưởi, lần đầu tiên chúng tôi được gặp anh trong trang phục bảo hộ lao động đang ở hiện trường tham gia cùng các anh em thi công cải tạo, nâng cao công suất điện, đảm bảo phục tốt cho người dân và doanh nghiệp trên đại bàn huyện Thủy Nguyên. Nếu không được giới thiệu thì chúng tôi khó có thể nhận ra anh là giám đốc của Điện lực Thủy Nguyên.

Giám đốc Điện lực Thủy Nguyên Ngô Văn Mạnh, tấm gương tiêu biểu về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Hải Phòng, Giám đốc Điện lực Thủy Nguyên Ngô Văn Mạnh chia sẻ: Trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản thân tôi tâm đắc nhất với nội dung chuyên đề “Xây dựng  phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

Từ việc học tập, quán triệt và làm theo đã giúp tôi có được sự đổi mới tiến bộ hơn trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành đơn vị trong thời gian qua. Tôi luôn đề cao tinh thần dân chủ trong việc cùng ban lãnh đạo đơn vị thảo luận, thống nhất tìm giải pháp nhằm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, tôn trọng lắng nghe ý kiến đóng góp của cấp ủy, Ban giám đốc Điện lực.

Đồng thời tiếp thu các ý kiến phê bình của đồng chí, đồng nghiệp để nghiêm túc sửa mình. Đó cũng là cách để Điện lực xây dựng được một tập thể đoàn kết thống nhất, phát huy được trí tuệ và kinh nghiệm của nhiều người.

Với tinh thần cầu thị, lắng nghe, anh luôn tập trung khắc phục hạn chế, giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc, nổi cộm, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả và tuyệt đối an toàn cho người lao động.

Nhất là bảo toàn, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn, nguồn nhân lực để thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Lấy khách hàng là trung tâm, anh cùng tập thể Điện lực Thủy Nguyên tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng dịch vụ điện, cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhiệm vụ chính trị; sự phát triển kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Huyện.

Từ đó, xây dựng Điện lực Thủy Nguyên ngày càng lớn mạnh, phát triển bền vững, đóng góp vào sự phát triển chung kinh tế xã hội của thành phố.

Nhờ vậy, mà trong những năm qua, đặc biệt từ 2016 - 2018 kết quả thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Điện lực Thủy Nguyên luôn đạt và vượt mức cao qua các năm.

Được biết, chỉ tiêu điện thương phẩm trong 3 năm tăng từ 7% đến hơn 30%. Cụ thể: Năm 2016 chỉ tiêu này đạt 1.091 triệu kWh/KH 1.066 triệu kWh, tăng 18,41% so cùng kỳ năm 2015.

Năm 2017 đạt 1.420,95 triệu kWh/KH 1.413,5 triệu kWh, tăng 30,21% so cùng kỳ 2016. Năm 2018 đạt 1.519,78 triệu kWh/KH 1.517,7 triệu kWh, tăng gần 7% so cùng kỳ 2017.

Trong khi nhờ các giải pháp, sáng tạo, công tác giảm tổn thất điện năng các trạm biến áp công cộng đạt hiệu quả. Đầu năm 2016, Điện lực còn 53 TBA công cộng có tỷ lệ tổn thất >8%.

Ngoài giải pháp đầu tư cấy bổ sung thêm TBA phân phối để giam, đồng chí Ngô Văn Mạnh cùng với ban Giám đốc Điện lực tham mưu, đề xuất với Công ty cho đảo chuyển nâng công suất các MBA phân phối bị quá tải.

Đồng thời, anh chỉ đạo các đơn vị thực hiện kéo bổ sung cáp vặn xoắn để chống quá tải lưới điện hạ áp để đảm bảo việc cung cấp điện ổn định, giảm tổn thất điện năng, thay tháo công tơ định kỳ, kiểm tra xử lý kịp thời sự cố đo đếm, kiểm tra chống trộm cắp điện…

Vì vậy đến đầu năm 2019 Điện lực chỉ còn 27 TBA có tổn thất >8%, giảm 26 TBA so với đầu năm 2016…

 Thực hiện tốt nhiệm vụ trong quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh, giám đốc Điện lực Thủy Nguyên Ngô Văn Mạnh còn luôn quan tâm đến cán bộ, anh em công nhân viên trong lao động cũng như cuộc sống.

Xác định công tác an toàn là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nên anh đã rất chú trọng xây dựng chương trình và triển khai thực hiện công tác kiểm tra an toàn-bảo hộ lao động hàng năm.

Bên cạnh đó, quan tâm việc cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho người lao động bằng nhiều hình thức như: sửa chữa, bố trí, sắp xếp lại nơi làm việc cho gọn gàng, phù hợp với tình hình thực tế; xây dựng phong trào Sạch - Sáng - Xanh trong toàn đơn vị; thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp ốm đau cho CBCNV kịp thời. Anh luôn tích cực cùng CBCNV tham gia đầy đủ, có hiệu quả các hoạt động phong trào do Công ty Điên lực Hải Phòng tổ chức.

Với những thành tích đạt được, Giám đốc Điện lực Thủy Nguyên Ngô Văn Mạnh đã được nhiều cấp biểu dương, khen thưởng, là 1 trong những tấm gương tiêu biểu về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của thành phố.

Nhưng đối với anh, có lẽ điều hạnh phúc nhất là anh được học theo Bác, được lao động và cống hiến những gì tốt đẹp nhất cho ngành điện thành phố, cho xã hội và cho cuộc đời này.

Xuân Hạ

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích