Hội Chữ thập đỏ thành phố phát động tháng Nhân đạo năm 2023

16:03 29/04/2023

Sáng 28-4, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết cuộc vận động "Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn, Tặng quà đầu xuân giúp bạn nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Quý Mão và phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2023. Tới dự hội nghị có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và đơn vị liên quan.

Với sự chỉ đạo của 3 ngành trong Ban Chỉ đạo thành phố (Hội Chữ thập đỏ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Thành Đoàn), thời gian qua, cuộc vận động "Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn, Tặng quà đầu xuân giúp bạn nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Quý Mão đã có sức lan tỏa sâu rộng và trở thành hoạt động thường xuyên trong các trường học phổ thông. Các hoạt động nhân đạo có ý nghĩa rất thiết thực và hiệu quả trong công tác giáo dục đạo đức và lòng nhân ái cho học sinh.

Các đại biểu tới dự hội nghị

Năm 2023 có 14/15 quận, huyện triển khai cuộc vận động, 312 trường tham gia với trên 131.486 học sinh, tổng số tiền thu về gần 4,3 tỷ đồng (tăng hơn 1,6 lần so với năm 2022). Các trường học đã tặng gần 3.438 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh là con nạn nhân chất độc da cam với tổng giá trị hơn 800 triệu đồng.

Thông qua cuộc vận động, các trường đã nối dài thêm danh sách các địa chỉ nhân đạo, hỗ trợ cho hàng ngàn học sinh nghèo và nạn nhân chất độc da cam được giúp đỡ giảm bớt khó khăn, vươn lên trong học tập. Cuộc vận động cũng góp phần giáo dục tình yêu thương con người, lòng nhân ái, tính hướng thiện, bồi dưỡng nhân cách cho các em học sinh, lực lượng chủ nhân tương lai của đất nước, là hình thức sinh động để các em học sinh được thực hành đạo đức trong nhà trường.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp của Hội Chữ thập đỏ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố trong công tác thanh thiếu niên, giáo dục thế hệ trẻ về lòng nhân ái; chia sẻ với cộng đồng thông qua cuộc vận động hết sức có ý nghĩa nhân văn, nhân ái này. 

Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng Giấy khen các tập thể có thành tích xuất sắc

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Hội Chữ thập đỏ thành phố bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội và của Thành ủy, UBND thành phố, chủ động triển khai các hoạt động nhân đạo phù hợp với tình hình thực tế của thành phố, trọng tâm là thực hiện các hoạt động để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, ngư dân nghèo đang ngày đêm vươn khơi, bám biển, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ sinh kế. Cùng với đó, hội cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo, tổ chức tốt chương trình “Những giọt máu hồng hè”, triển khai rộng khắp trong các địa phương, đơn vị, trường đại học; góp phần bảo đảm lượng máu máu dự trữ cho khám chữa bệnh và điều trị bệnh cho nhân dân thành phố.

Hội Chữ thập đỏ thành phố tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, đơn vị

Nhân dịp này, 30 tập thể tiêu biểu xuất sắc trong cuộc vận động được Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng Giấy khen.

Sau Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2023, Hội Chữ thập đỏ thành phố tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, đơn vị.

Lan Phương

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông