Hội LHPN huyện Cát Hải: Nói không với túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần

09:40 28/11/2019

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cát Hải vừa tổ chức chương trình phát động phong trào phụ nữ Cát Hải nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần. Đây là hoạt động hướng tới trào mừng kỉ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10).

Những năm qua, tổ chức Hội LHN huyện Cát Hải đã không ngừng đổi mới nội dung hoạt động.

Phong trào phụ nữ tích cực lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc phấn đấu rèn luyện các phẩm chất “Tự tin-tự trọng-trung hậu-đảm đang” gắn với học tập và làm theo tư tưởng phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” được đông đảo hội viên phụ nữ Cát Hải hưởng ứng tham gia.

Từ năm 2016 đến nay, có 93 tập thể, 114 cá nhân điển hình của tổ chức hội phụ nữ được biểu dương khen thưởng. Các cấp hội đã vân động được 400 triệu đồng, xây và sửa 21 nhà mái ấm cho hội phụ nữ nghèo với kinh phí 300 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hội cũng tín chấp nguồn vốn vay trên 90 tỷ đồng cho hơn 2.000 hội viên vay để phát triển kinh tế.

Tại chương trình, Hội LHPN huyện Cát Hải đã phát động phong trào phụ nữ Cát Hải nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần hướng đến mục tiêu kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa bảo vệ môi trường.

Với phương châm bắt đầu từ những việc nhỏ cụ thể đến những việc lớn, thời gian qua hội đã thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền ra mắt mô hình “biến rác thành tiền”.

Phối hợp triển khai mô hình “chợ Cát Bà nói không với túi ni lông”, kêu gọi cộng đồng từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông thông thường, cũng như các sản phẩm nhựa dùng một lần, không vứt rác bừa bãi để bảo vệ môi trường huyện đảo.

Nhân dịp này, từ kinh phí thu được của mô hình "biến rác thành tiền", Hội LHPN huyện đã tặng nhiều phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, cũng như tặng làn đi chợ cho chị em phụ nữ nhằm phục vụ sinh hoạt gia đình.

TG      

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông