Hội LHPN quận Lê Chân: 47 tập thể, cá nhân xuất sắc được biểu dương, khen thưởng

16:08 10/07/2019

Sáng 10-7, Hội LHPN quận Lê Chân tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; sơ, tổng kết các chuyên đề. Bà Trần Thị Thu – Phó chủ tịch Hội LHPN TP đến dự.

Thời gian qua, các cấp Hội LHPN quận Lê Chân luôn chủ động bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ 23 và Nghị quyết Đại hội PN các cấp, kế hoạch chỉ đạo của Hội LHPN thành phố, vận động hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động của Hội và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế địa phương.

Phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia hưởng ứng, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua góp phần thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ  phát triển KT XH của địa phương và phong trào chung của Hội LHPN TP.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Cũng trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp hội đã duy trì 352 mô hình “Gia đình 5 không 3 sạch”; ra mắt và duy trì hoạt động 10 Đội xung kích truyền thông thay đổi hành vi (đạt 66,6%); gắn biển 185 đoạn đường phụ nữ tự quản, 10 đoạn đường hoa; phát 65 sọt đựng rác cho các cửa hàng ăn sáng, vận động khách hàng để rác đúng nơi quy định.

Cùng với đó, thực hiện nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, các cấp Hội đã giúp 1.082/1.108 (97,6%) hộ nghèo do phụ nữ làm chủ có điểu kiện phát triển kinh tế; 147/42 (286%) phụ nữ làm chủ hộ và làm lao động chính thoát nghèo; khởi công xây dựng và khánh thành 19 nhà, sửa chữa 15 nhà cho phụ nữ nghèo với số tiền quyên góp trên 2 tỷ đồng.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Công tác xây dựng và phát tiển tổ chức Hội ngày càng trú trọng về chất lượng, tập trung nâng cao trình độ cho cán bộ Hội cơ sở, tăng cường các hoạt động đi cơ sở và hướng về cơ sở, xây dựng mô hình thu hút hội viên. Khai thác và thực hiện có hiệu quả các Đề án của Chính phủ.

Hội nghị cũng đã thông qua 6 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện từ nay đến cuối nhiệm kỳ. Nhân dịp này, UBND quận Lê Chân và Hội LHPN quận đã tặng giấy khen 47 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông