Định hướng tuyên truyền chuỗi sự kiện ngành Công thương

21:04 16/05/2019

Chiều 16-5, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Sở TT&TT và Hội nhà báo thành phố, tổ chức hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tuần thứ 20 năm 2019. Đồng chí Đào Khánh Hà – Thành ủy viên, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Lương Hải Âu – Giám đốc Sở thông tin và truyền thông; Nguyễn Kim Pha – Chánh văn phòng UBND TP; Bùi Thanh Long – Chủ tịch Hội nhà báo thành phố.

Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, thời gian qua các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố đã thông tin kịp thời các sự kiện chính trị, tập trung tuyên truyền bảo đảm đúng định hướng, phản ánh toàn diện về đời sống chính trị, kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước và thành phố.

Đặc biệt là các sự kiện chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019. Đồng thời tuyên truyền hiệu quả về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, khắc họa rõ nét các gương điển hình và mô hình tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước... Nhiều bài báo có giá trị phản biện cao, giúp thành phố kịp thời điều chỉnh, khắc phục những vấn đề phát sinh trên địa bàn.

Hội nghị đã nghe Lãnh đạo Sở Công thương cung cấp thông tin về chuỗi sự kiện ngành Công thương diễn ra trong tháng 5; nghe Lãnh đạo Văn phòng UBND TP thông tin về tình hình nổi bật của thành phố thời gian gần đây, khẳng định tinh thần trách nhiệm cao của thành phố trong việc xem xét, xử lý những vấn đề báo chí phản ánh. Trong đó có nội dung liên quan đến vụ việc một giáo viên Trường tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng) có hành vi thiếu chuẩn mực đối với học sinh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Khánh Hà ghi nhận những kết quả hoạt động báo chí trên địa bàn thời gian qua, khẳng định tinh thần cầu thị của thành phố, sẵn sàng tiếp thu những ý kiến mang tính xây dựng mà báo chí phản ánh, nhằm khắc phục những hạn chế, hoàn thiện hơn công tác thông tin tuyên truyền cũng như các nhiệm vụ chính trị khác.

Đồng chí cũng mong rằng thời gian tới, các cơ quan báo chí trên địa bàn, bám sát các quan điểm của Đảng, tiếp tục tuyên truyền tích cực các thành tựu nổi bật của thành phố, nhất là các hoạt động trong chuỗi sự kiện ngành Công thương chuẩn bị được tổ chức tại Hải Phòng.

Hội nghị cũng triển khai 9 nhóm nội dung định hướng tuyên truyền trong thời gian tới. Trọng tâm là đẩy mạnh tuyên truyền kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ năm 2019 của thành phố; kết quả thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và thành phố; sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị… cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

LMT

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông