Hội nghị hợp tác Hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố lần thứ 8: Cần bảo đảm các điều kiện tốt nhất

15:15 20/11/2017

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố khi chủ trì họp về chuẩn bị các phiên họp chuyên đề tại Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố lần thứ 8 vào sáng 20-11.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì họp

Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) lần thứ 8 sẽ tổ chức từ ngày 21 đến ngày 24-11 tại thành phố Hải Phòng với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác, cùng nhau phát triển”.

Hội nghị nhằm đánh giá tình hình triển khai những kết quả đạt được, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nội dung Biên bản hợp tác Hội nghị Hành lang kinh tế lần thứ 7; đồng thời thống nhất các nội dung hợp tác hiệu quả và thiết thực, đề ra những hướng đi cụ thể, các giải pháp phù hợp để thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa các tỉnh, thành phố.

Phiên khai mạc dự kiến diễn ra vào sáng 22- 11 tại Trung tâm Hội nghị thành phố.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh đây là hội nghị quan trọng không chỉ đối với thành phố mà còn với các tỉnh, thành phố liên quan của Việt Nam và Vân Nam (Trung Quốc). Hải Phòng sẽ tổ chức tốt nhất hội nghị này theo đúng tinh thần và chính sách đối ngoại, hợp tác của Đảng và Nhà nước; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thành ủy, kế hoạch của UBND thành phố.

Để chuẩn bị tốt về mặt nội dung các phiên họp chuyên đề và tổng hợp nội dung hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố giao sở Ngoại vụ chủ trì phối hợp với sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND TP và các sở, ngành liên quan căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và nội dung phối hợp với các địa phương hoàn chỉnh nội dung phục vụ tốt nhất cho hội nghị, đặc biệt chú ý đến nội dung ký kết, giao kết với bạn; bảo đảm nội dung, thể thức. Lãnh đạo các sở, ngành được giao phụ trách các phiên họp chuyên đề có trách nhiệm xây dựng kịch bản chi tiết, chuẩn bị nội dung phối hợp bảo đảm chất lượng và thời lượng thảo luận; đồng thời chịu trách nhiệm thể hiện đầy đủ các nội dung vào các biên bản.

Văn phòng UBND thành phố phối hợp với sở Ngoại vụ, sở Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị bài phát biểu của lãnh đạo thành phố.

Đối với công tác hậu cần, đồng chí giao sở Ngoại vụ phối hợp với Văn phòng UBND thành phố đôn đốc các sở, ngành xác báo số lượng đại biểu đến dự, báo cáo UBND thành phố liên tục vào chiều 20-11 và trưa 21-11; qua đó xây dựng kế hoạch đón tiếp, sơ đồ chỗ ngồi trong các sự kiện. Sở Ngoại vụ chịu trách nhiệm đề xuất báo cáo UBND TP việc tiếp đón các cơ quan đại diện ngoại giao, khách quốc tế theo đúng quy  định. Văn phòng  UBND thành phố chủ trì phối hợp với Sở Ngoại vụ kiểm tra toàn bộ công tác khánh tiết phục vụ hội nghị và các sự kiện; sở Y tế chịu trách nhiệm kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; sở Du lịch kiểm tra các cơ sở lưu trú bảo đảm an toàn, thuận tiện cho các đại biểu.

Đồng chí cũng giao Công an thành phố, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy bảo đảm an ninh trật tự và an toàn cháy nổ trong dịp diễn ra hội nghị. Chánh Văn phòng UBND thành phố và Giám đốc Sở Ngoại vụ chịu trách nhiệm  tổng hợp toàn bộ nội dung hội nghị. Giao chánh Văn phòng UBND thành phố, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Giám đốc sở Thông tin truyền thông chủ động kế hoạch công tác truyền thông của hội nghị...

HẢI HẬU

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông