Hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hàn Quốc

22:22 23/08/2022

Sáng 23-8, tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Seoul, Hàn Quốc), UBND thành phố Hải Phòng phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

                                               

Đoàn cán bộ thành phố Hải Phòng tại hội nghị

      Về phía thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng; Bùi Đức Quang, Phó chủ tịch HĐND thành phố cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các nhà đầu tư, doanh nghiệp tiêu biểu của thành phố.

      Cùng dự có ông Nguyễn Việt Anh, Tham tán Công sứ, Phó Đại sứ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Hàn Quốc; Park Dongmin, Phó Chủ tịch cấp cao, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Hàn Quốc.

                             

Toàn cảnh hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

          Tại hội nghị, đoàn công tác của thành phố Hải Phòng giới thiệu những thông tin tổng quan về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, chính sách thu hút đầu tư vào Hải Phòng; lắng nghe các ý kiến trao đổi của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc;giải đáp, làm rõ các quan tâm của các doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu và đầu tư vào thành phố. Hội nghị là cơ hội để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư của thành phố Hải Phòng và thúc đẩy các hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu và tiến tới các hoạt động đầu tư trong tương lai, tạo động lực để Hải Phòng trở thành một điểm đến đầu tư năng động, thuận lợi, an toàn và trở thành “Điểm đến thành công” đối với các nhà đầu tư.

                                        

                                         Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ, về thu hút đầu tư nước ngoài, tính lũy kế đến nay, Hải Phòng đứng thứ 6 toàn quốc với 872 dự án đầu tư nước ngoài, tổng số vốn đầu tư là 23,76 tỷ USD; trong đó có 173 dự án đầu tư từ nhà đầu tư Hàn Quốc với số vốn đăng ký là 9,65 tỷ USD, chiếm 20,92 % tổng số dự án đầu tư vào thành phố. Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về cả số dự án và số vốn đầu tư trong tổng số 42 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Hải Phòng.

          Thành phố Hải Phòng hiện có 14 khu công nghiệp đang hoạt động. Giai đoạn từ nay đến năm 2025 sẽ tập trung phát triển và mở rộng thêm 15 khu công nghiệp với tổng diện tích 6.148 ha. Trong khu công nghiệp, khu kinh tế trên toàn thành phố hiện có 102 dự án đầu tư từ Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư đạt 8,53 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 89% tổng số vốn đầu tư của dự án Hàn Quốc tại Hải Phòng và 36,6% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn thành phố.

                                            

Đoàn cán bộ thành phố và các nhà đầu tư Hàn Quốc

          Để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư đã và đang đầu tư tại thành phố cũng như thu hút các nhà đầu tư mới, thành phố Hải Phòng cam kết sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là các công trình hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng; tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển các KCN mới; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu hút nguồn lao động chất lượng cao, tạo điều kiện hỗ trợ cho người lao động…

                                               

                                     

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố  trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án cấp mới đến từ Hàn Quốc

   Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án cấp mới đến từ Hàn Quốc: Dự án Trung tâm Logistic Hải Phòng – Nam Đình Vũ 1&2 (tổng vốn đầu tư 98 triệu USD); Công ty TNHH Trung tâm gia công Posco Việt Nam (tổng vốn đầu tư 18,5 triệu USD); dự án KREMS (điều chỉnh tăng vốn 35 triệu USD), tổng thu hút đạt 150 triệu USD.

                                    

                                                                 

                                              Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng đến thăm toà nhà Lotte Word Tower

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của thành phố Hải Phòng đến thăm toà nhà Lotte Word Tower tại thành phố Seoul, Hàn Quốc.

                                                                                                                                                          Hồng Thanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông