Hội thảo về cảng biển và logistics Hải Phòng

21:57 25/10/2019

Ngày 25-10, Tổ hợp Khu Công nghiệp Deep C Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Bỉ tổ chức hội thảo về cảng biển và logistics. Đây là một trong những hoạt động của lễ hội giao lưu văn hóa, kinh tế Việt-Bỉ được tổ chức từ 25 đến 27-10 tại Hải Phòng.

 

Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại hội thảo 

Tới dự có ông Paul Jansen-Đại sứ Bỉ tại Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Bình-Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hải Phòng. Cùng dự có các doanh nghiệp Bỉ và Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cảng biển, logictics.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ những kết quả nghiên cứu, đánh giá về tiềm năng, lợi thế của Hải Phòng trong lĩnh vực phát triển hệ thống cảng biển và logictics. Đồng thời, giới thiệu thông tin về cách thức sử dụng năng lượng tái tạo vào hệ thống logistic, tối ưu hóa chi phí logistics và định hướng đưa Hải Phòng trở thành trung tâm logistics của Việt Nam. 

Hải Phòng có lợi thế phát triển cảng biển và logictics

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cho biết: Hải Phòng là thành phố cảng biển, là cửa ngõ ra biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, trong những năm qua, nhà nước Việt Nam và thành phố Hải Phòng luôn chú trọng phát triển hệ thống hạ tầng, trong đó có hạ tầng logistic. Trong tương lai, định hướng của Việt Nam là xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố văn minh, phát triển, là trung tâm logistics hiện đại của đất nước và khu vực. Hải Phòng luôn chào đón các nhà đầu tư đến và hợp tác với thành phố.

Đại sứ Vương Quốc Bỉ tại Việt Nam, ông Paul Jansen khẳng định, hội thảo là một phần quan trọng trong lễ hội giao lưu văn hóa và kinh tế Việt-Bỉ, qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai quốc gia nói chung và với thành phố Hải Phòng nói riêng.

KO

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông